Cách làm Đậu thịt xào mắm tôm cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu Đậu thịt xào mắm tôm cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn Đậu thịt xào mắm tôm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Món đậu thịt xào mắm tôm vừa đậm đà, mềm ngọt của thịt vừa béo ngậy của đậu phụ. Từng miếng đậu thịt thấm đẫm vị mắm tôm. Món ăn thơm ngon nhất khi được ăn nóng và đặc biệt ngon khi ăn cùng với cơm.
Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn, thịt heo cắt miếng mỏng.
Gừng rửa sạch cắt nhỏ, đun sôi một nồi nước cho đậu hũ vào trần qua khoảng 1 phút sau đó vớt đậu ra để cho ráo nước.
Bắc chảo lên bếp thêm một ít dầu ăn vào đun trên lửa vừa, cho gừng vào xào thơm, thêm thịt heo vào xào, thên rượu, mắm tôm, đường và 100ml nước. Đảo đều cho đến khi mắm tôm tan ra và ngấm vào thịt.
Thêm đậu hũ chiên vào đảo chung đến khi thịt chín thì rắc dầu mè, hành lá cắt nhỏ trộn đều là xong.
Múc đậu thịt xào mắm tôm ra đĩa, ăn với cơm nóng. Từng miếng đậu thịt thấm đẫm vị mắm tôm.
Ingredients
Directions
Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn, thịt heo cắt miếng mỏng.
Gừng rửa sạch cắt nhỏ, đun sôi một nồi nước cho đậu hũ vào trần qua khoảng 1 phút sau đó vớt đậu ra để cho ráo nước.
Bắc chảo lên bếp thêm một ít dầu ăn vào đun trên lửa vừa, cho gừng vào xào thơm, thêm thịt heo vào xào, thên rượu, mắm tôm, đường và 100ml nước. Đảo đều cho đến khi mắm tôm tan ra và ngấm vào thịt.
Thêm đậu hũ chiên vào đảo chung đến khi thịt chín thì rắc dầu mè, hành lá cắt nhỏ trộn đều là xong.
Múc đậu thịt xào mắm tôm ra đĩa, ăn với cơm nóng. Từng miếng đậu thịt thấm đẫm vị mắm tôm.