Đậu thịt xào mắm tôm

Đậu thịt xào mắm tôm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Đậu thịt xào mắm tôm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm Đậu thịt xào mắm tôm cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu Đậu thịt xào mắm tôm cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn Đậu thịt xào mắm tôm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món đậu thịt xào mắm tôm vừa đậm đà, mềm ngọt của thịt vừa béo ngậy của đậu phụ. Từng miếng đậu thịt thấm đẫm vị mắm tôm. Món ăn thơm ngon nhất khi được ăn nóng và đặc biệt ngon khi ăn cùng với cơm.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Đậu hũ chiên
8 Miếng
 
Thịt heo
300 g
 
Gừng
10 g
 
Mắm tôm
15 ml
 
Rượu trắng
15 ml
 
Dầu mè
15 ml
 
Đường trắng
20 g
 
Hành lá
1 Cây
 
Dầu ăn
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn, thịt heo cắt miếng mỏng.

2

Gừng rửa sạch cắt nhỏ, đun sôi một nồi nước cho đậu hũ vào trần qua khoảng 1 phút sau đó vớt đậu ra để cho ráo nước.

3

Bắc chảo lên bếp thêm một ít dầu ăn vào đun trên lửa vừa, cho gừng vào xào thơm, thêm thịt heo vào xào, thên rượu, mắm tôm, đường và 100ml nước. Đảo đều cho đến khi mắm tôm tan ra và ngấm vào thịt.

4

Thêm đậu hũ chiên vào đảo chung đến khi thịt chín thì rắc dầu mè, hành lá cắt nhỏ trộn đều là xong.

5

Múc đậu thịt xào mắm tôm ra đĩa, ăn với cơm nóng. Từng miếng đậu thịt thấm đẫm vị mắm tôm.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Đậu hũ chiên
8 Miếng
 
Thịt heo
300 g
 
Gừng
10 g
 
Mắm tôm
15 ml
 
Rượu trắng
15 ml
 
Dầu mè
15 ml
 
Đường trắng
20 g
 
Hành lá
1 Cây
 
Dầu ăn
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn, thịt heo cắt miếng mỏng.

2

Gừng rửa sạch cắt nhỏ, đun sôi một nồi nước cho đậu hũ vào trần qua khoảng 1 phút sau đó vớt đậu ra để cho ráo nước.

3

Bắc chảo lên bếp thêm một ít dầu ăn vào đun trên lửa vừa, cho gừng vào xào thơm, thêm thịt heo vào xào, thên rượu, mắm tôm, đường và 100ml nước. Đảo đều cho đến khi mắm tôm tan ra và ngấm vào thịt.

4

Thêm đậu hũ chiên vào đảo chung đến khi thịt chín thì rắc dầu mè, hành lá cắt nhỏ trộn đều là xong.

5

Múc đậu thịt xào mắm tôm ra đĩa, ăn với cơm nóng. Từng miếng đậu thịt thấm đẫm vị mắm tôm.

Đậu thịt xào mắm tôm