Xốt ngâm món sống

Xốt ngâm món sống • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Xốt ngâm món sống

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm xốt ngâm món sống cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 15 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu xốt ngâm món sống cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn xốt ngâm món sống bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Nếu đã trót đam mê ẩm thực Thái Lan thì tuyệt đối không nên bỏ qua những món hải sản ngâm sống với màu sắc đỏ rực bắt mắt, vị chua cay chủ đạo khiến ai lần đầu thưởng thức cũng nước mắt nước mũi dàng dụa, nhưng sau đó thì ghiền lúc nào không biết. Ở công thức này Barona sẽ giới thiệu đến bạn các pha xốt ngâm món sống kiểu Thái siêu cay, hương vị thì ngon khó mà cưỡng lại được, đảm bảo chinh phục bất cứ ai dù là khó tính nhất.

Yields3 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Nước mắm Vị Xưa
30 ml
 
Đường trắng
45 g
 
Tương cà
15 g
 
Nước cốt chanh
45 ml
 
Ớt bột
5 g
 
Hành tím
10 g
 
Tỏi
10 g
 
Sả
10 g
 
Gừng
10 g
 
Ớt sừng
10 g
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Cho 10gr hành tím, 10gr tỏi, 10gr sả, 10gr gừng, 10gr ớt sừng, 45gr đường vào cối, sau đó giã nhuyễn tất cả cho đến khi thành một hỗn hợp đặc sánh.

2

Cho hỗn hợp ra chén, thêm 30ml nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm, 15gr tương cà, 45ml nước cốt chanh, 5gr ớt bột rồi trộn đều là hoàn tất.

3

Với nước xốt này bạn có thể ngâm cùng các loại đồ tươi sống như tôm, hàu, ghẹ,… Nước xốt cây nóng đủ làm chín các loại hải sản tươi, hương vị chua ngọt rất bắt vị. Ai là fan của các món hải sản ngâm sống kiểu Thái tuyệt đối đừng bỏ qua công thức xốt ngâm này nha.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Nước mắm Vị Xưa
30 ml
 
Đường trắng
45 g
 
Tương cà
15 g
 
Nước cốt chanh
45 ml
 
Ớt bột
5 g
 
Hành tím
10 g
 
Tỏi
10 g
 
Sả
10 g
 
Gừng
10 g
 
Ớt sừng
10 g

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Cho 10gr hành tím, 10gr tỏi, 10gr sả, 10gr gừng, 10gr ớt sừng, 45gr đường vào cối, sau đó giã nhuyễn tất cả cho đến khi thành một hỗn hợp đặc sánh.

2

Cho hỗn hợp ra chén, thêm 30ml nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm, 15gr tương cà, 45ml nước cốt chanh, 5gr ớt bột rồi trộn đều là hoàn tất.

3

Với nước xốt này bạn có thể ngâm cùng các loại đồ tươi sống như tôm, hàu, ghẹ,… Nước xốt cây nóng đủ làm chín các loại hải sản tươi, hương vị chua ngọt rất bắt vị. Ai là fan của các món hải sản ngâm sống kiểu Thái tuyệt đối đừng bỏ qua công thức xốt ngâm này nha.

Xốt ngâm món sống