Xốt chấm món nướng

Xốt chấm món nướng • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Xốt chấm món nướng

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm xốt chấm món nướng cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 10 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu xốt chấm món nướng cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 3 bước thực hiện. Công thức nấu ăn xốt chấm món nướng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Nếu bạn thích ăn các món nướng và muốn tìm cho mình một công thức nước xốt đa năng, chấm mọi loại đồ nướng đều ngon thì hãy tham khảo công thức Xốt chấm món nướng dưới đây nhé! Cách làm đơn giản nhanh chóng, nguyên liệu thì dễ kiếm mà hương vị mang lại thì không chê vào đâu được.

Yields3 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Nước cốt me
45 ml
 
Đường thốt nốt
45 g
 
Nước mắm Vị Xưa
30 ml
 
Thính gạo
15 g
 
Ớt bột
10 g
 
Hành tím
10 g
 
Hành lá
10 g
 
Ngò rí
10 g
 
Ớt
10 g
Cách làm món ăn (2 bước)
1

Cho vào chén 45ml nước cốt me, 45gr đường thốt nốt, 15gr thính gạo rang, 30ml nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm, 10gr ớt bột rồi khuấy đều. Tiếp theo cho 10gr hành tím thái lát, 10gr ớt đỏ, 10gr hành lá cắt nhỏ và 10gr ngò rí cắt nhỏ vào, khuấy lên lần nữa là hoàn tất.

2

Cách làm xốt chấm món nướng này rất đơn giản và nhanh gọn, có thể áp dụng cho những bữa ăn gia đình để làm tăng khẩu vị cho các thành viên. Điểm đặc biệt nhất của nước xốt này là mùi thính gạo rất thơm, cay the nhẹ vị ớt, thêm chút hăng hăng của hành tím khiến món nướng của bạn thơm ngon hơn rất nhiều.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Nước cốt me
45 ml
 
Đường thốt nốt
45 g
 
Nước mắm Vị Xưa
30 ml
 
Thính gạo
15 g
 
Ớt bột
10 g
 
Hành tím
10 g
 
Hành lá
10 g
 
Ngò rí
10 g
 
Ớt
10 g

Directions

Cách làm món ăn (2 bước)
1

Cho vào chén 45ml nước cốt me, 45gr đường thốt nốt, 15gr thính gạo rang, 30ml nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm, 10gr ớt bột rồi khuấy đều. Tiếp theo cho 10gr hành tím thái lát, 10gr ớt đỏ, 10gr hành lá cắt nhỏ và 10gr ngò rí cắt nhỏ vào, khuấy lên lần nữa là hoàn tất.

2

Cách làm xốt chấm món nướng này rất đơn giản và nhanh gọn, có thể áp dụng cho những bữa ăn gia đình để làm tăng khẩu vị cho các thành viên. Điểm đặc biệt nhất của nước xốt này là mùi thính gạo rất thơm, cay the nhẹ vị ớt, thêm chút hăng hăng của hành tím khiến món nướng của bạn thơm ngon hơn rất nhiều.

Xốt chấm món nướng