Cách làm xôi xoài nếp than cốt dừa cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu xôi xoài nếp than cốt dừa cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn xôi xoài nếp than cốt dừa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Xôi xoài Thái Lan vẫn chưa hạ nhiệt đối với giới trẻ bởi hương vị béo bùi của nước cốt hòa cùng xôi mềm dẻo và đặc biệt là xoài tươi chua chua, ngọt ngọt đấy. Đặc biệt công thức Xôi xoài nếp cẩm cốt dừa này sẽ là sự kết hợp giữa hai loại nếp với nhau tạo nên độ ngon cùng màu sắc bắt mắt lắm đấy. Bạn hãy thử ngay cách làm này nhé.
Nấu xôi: trộn 100g gạo nếp trắng cùng 100g nếp than với nhau, đem đi vo sạch, ngâm khoảng 1 tiếng. Có thể ngâm nếp vào đêm hôm trước cho nếp nở mềm, ngon hơn nếu có nhiều thời gian nha. Chế lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm chút muối và bắt nếp lên bếp nấu chín khoảng 25 – 30 phút. Xôi chín thì mở nắp, xới lên cho nhanh nguội.
Xoài cắt miếng rồi dùng mũi dao cắt thành hình caro. Sau đó lấy muỗng nạo xoài ra, làm tương tự với những miếng xoài khác. Với cách này bạn sẽ không phải gọt vỏ và xoài sẽ không bị dập. Nấu nước cốt dừa: cho 250ml nước cốt dừa vào nồi cùng 60g sữa đặc, một chút muối và đem nấu sôi, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước cốt hơi sệt là được. Múc xôi ra dĩa sâu lòng, thêm xoài lên, múc nước cốt dừa rưới lên kèm chút mè rang là xong rồi đó.
Xôi xoài nếp than cốt dừa thơm lừng, vừa có vị chua ngọt vừa có vị béo bùi của nước dừa hòa quyện vào nhau tạo cảm giác ngon miệng lắm đấy. Bạn hãy thử ngay công thức làm nấu xôi xoài này nhé.
Ingredients
Directions
Nấu xôi: trộn 100g gạo nếp trắng cùng 100g nếp than với nhau, đem đi vo sạch, ngâm khoảng 1 tiếng. Có thể ngâm nếp vào đêm hôm trước cho nếp nở mềm, ngon hơn nếu có nhiều thời gian nha. Chế lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm chút muối và bắt nếp lên bếp nấu chín khoảng 25 – 30 phút. Xôi chín thì mở nắp, xới lên cho nhanh nguội.
Xoài cắt miếng rồi dùng mũi dao cắt thành hình caro. Sau đó lấy muỗng nạo xoài ra, làm tương tự với những miếng xoài khác. Với cách này bạn sẽ không phải gọt vỏ và xoài sẽ không bị dập. Nấu nước cốt dừa: cho 250ml nước cốt dừa vào nồi cùng 60g sữa đặc, một chút muối và đem nấu sôi, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước cốt hơi sệt là được. Múc xôi ra dĩa sâu lòng, thêm xoài lên, múc nước cốt dừa rưới lên kèm chút mè rang là xong rồi đó.
Xôi xoài nếp than cốt dừa thơm lừng, vừa có vị chua ngọt vừa có vị béo bùi của nước dừa hòa quyện vào nhau tạo cảm giác ngon miệng lắm đấy. Bạn hãy thử ngay công thức làm nấu xôi xoài này nhé.