Cách làm xôi thịt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu xôi thịt cũng khá intermediate thực hiện với 16 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn xôi thịt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Thịt bằm sẽ được trộn chung vào nếp cùng với nấm mèo, hành lá và một ít gia vị. Món ăn sẽ khiến bạn cảm nhận thêm phần độc đáo cũng như hương vị mới lạ nhưng đủ cho ta thấy cảm giác đủ đầy.
Để tiết kiệm thời gian, chúng ta chọn mua thịt heo xay sẵn ở chợ. Thịt xay (bằm) sẽ cho vào tô. Nấm mèo sẽ được thái và băm nhỏ. Thái nhỏ 1 củ hành hương. Các nguyên liệu sẽ được trộn đều cùng với 1 ít tiêu.
Khi nước sôi, ta cho cá và cải chua vào chảo và đợi cho đến khi nước sôi lại thì ta vặn nhỏ lửa lại và cho vào chảo 1 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng canh muối sau đó nêm lại cho vừa miệng rồi nhắt chảo cá xuống bếp. (nếu mọi người lỡ tay nêm quá mặn thì hãy cho vào 1 muỗng đường nhé, lưu ý chỉ 1 muỗng đường thôi nha)
Cho 2 chén nếp vào nồi vo sạch, cho 1/2 muỗng cà phê bột nghệ vào trộn với nếp để xôi thêm hương vị và có màu thu hút hơn (bạn có thể bỏ qua bước này nếu không hợp khẩu vị, chú ý chỉ cho ít bột nghệ thôi để tránh xôi quá hăng). Cho nước lấp xấp với bề mặt nếp (dể tránh xôi bị nhão). Nhấn nút và nấu thôi nào…
Khi nồi xôi vừa nhảy nút, cho phần thịt đã xào vào nồi và dùng đũa đảo đều cho thịt được trộn đều trong xôi. Đậy nắp và chờ đến khi xôi chín. Trong lúc đó, giã nhuyễn 1 ít ớt với tỏi. Cho 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng canh đường vào đánh tan (xôi bình thường các bạn có thể thấy ăn kèm với nước tương. Nhưng ở đây chúng tôi không làm như thế :))… Ăn với nước mắm đậm đặc vừa ngọt vừa mặn ngon hơn rất nhiều).
Dọn ra đĩa. Cho một ít xôi ra đĩa nhỏ. Cho lên trên bề mặt 1 ít chà bông, 1 ít hành phi, 1 ít mỳ giòn (bánh mì cắt nhỏ chiên với dầu cho giòn để ráo)
Và sau cùng rưới 1 ít nước mắm lên và cùng thưởng thức.
Ingredients
Directions
Để tiết kiệm thời gian, chúng ta chọn mua thịt heo xay sẵn ở chợ. Thịt xay (bằm) sẽ cho vào tô. Nấm mèo sẽ được thái và băm nhỏ. Thái nhỏ 1 củ hành hương. Các nguyên liệu sẽ được trộn đều cùng với 1 ít tiêu.
Khi nước sôi, ta cho cá và cải chua vào chảo và đợi cho đến khi nước sôi lại thì ta vặn nhỏ lửa lại và cho vào chảo 1 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng canh muối sau đó nêm lại cho vừa miệng rồi nhắt chảo cá xuống bếp. (nếu mọi người lỡ tay nêm quá mặn thì hãy cho vào 1 muỗng đường nhé, lưu ý chỉ 1 muỗng đường thôi nha)
Cho 2 chén nếp vào nồi vo sạch, cho 1/2 muỗng cà phê bột nghệ vào trộn với nếp để xôi thêm hương vị và có màu thu hút hơn (bạn có thể bỏ qua bước này nếu không hợp khẩu vị, chú ý chỉ cho ít bột nghệ thôi để tránh xôi quá hăng). Cho nước lấp xấp với bề mặt nếp (dể tránh xôi bị nhão). Nhấn nút và nấu thôi nào…
Khi nồi xôi vừa nhảy nút, cho phần thịt đã xào vào nồi và dùng đũa đảo đều cho thịt được trộn đều trong xôi. Đậy nắp và chờ đến khi xôi chín. Trong lúc đó, giã nhuyễn 1 ít ớt với tỏi. Cho 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng canh đường vào đánh tan (xôi bình thường các bạn có thể thấy ăn kèm với nước tương. Nhưng ở đây chúng tôi không làm như thế :))… Ăn với nước mắm đậm đặc vừa ngọt vừa mặn ngon hơn rất nhiều).
Dọn ra đĩa. Cho một ít xôi ra đĩa nhỏ. Cho lên trên bề mặt 1 ít chà bông, 1 ít hành phi, 1 ít mỳ giòn (bánh mì cắt nhỏ chiên với dầu cho giòn để ráo)
Và sau cùng rưới 1 ít nước mắm lên và cùng thưởng thức.