
Cách làm xôi sầu riêng dẻo cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu xôi sầu riêng dẻo cũng khá intermediate thực hiện với 5 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn xôi sầu riêng dẻo bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Dù cách nấu vô cùng đơn giản, dễ dàng. Món xôi sầu riêng cũng không vì thế mà kém phần hấp dẫn đâu nhé! Xôi mềm, dẻo, thơm đặc trưng mùi sầu riêng, rất quyến rũ. Bỏ túi cách làm nào.
Gạo nếp ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Vớt gạo nếp ra rổ, để ráo, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Sầu riêng tách lấy phần thịt, bỏ hạt, thêm đường trắng vào, dầm nhuyễn.
Gạo nếp cho vào nồi, nấu chín. Khi xôi mềm, cho sầu riêng vào, đảo đều, nấu thêm 3 phút.
Cho xôi sầu riêng ra đĩa, dùng nóng sẽ ngon hơn. Bỏ túi theo thưởng thức lúc đói nhé!
Ingredients
Directions
Gạo nếp ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Vớt gạo nếp ra rổ, để ráo, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Sầu riêng tách lấy phần thịt, bỏ hạt, thêm đường trắng vào, dầm nhuyễn.
Gạo nếp cho vào nồi, nấu chín. Khi xôi mềm, cho sầu riêng vào, đảo đều, nấu thêm 3 phút.
Cho xôi sầu riêng ra đĩa, dùng nóng sẽ ngon hơn. Bỏ túi theo thưởng thức lúc đói nhé!