Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Xôi ngũ sắc

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm xôi ngũ sắc cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu xôi ngũ sắc cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn xôi ngũ sắc bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Xôi Ngũ Sắc – món ăn sáng ngon, lạ mắt, cực hấp dẫn cho cả nhà. Cách làm (nấu) xôi ngũ sắc đơn giản với việc chọn loại gạo nếp dẻo ngon. Năm màu sắc tự nhiên: Xanh da trời của đậu biếc, vàng cam của nghệ, màu tím của lá cẩm, xanh lá cây của lá dứa và màu trắng tự nhiên của gạo nếp. Tham khảo cách làm xôi ngũ sắc ngay thôi nào!

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Gạo nếp
500 g
 
Nước cốt hoa đậu biếc
300 ml
 
Nước lá dứa
300 ml
 
Nước cốt nghệ tươi
300 ml
 
Nước cốt lá nếp cẩm
300 ml
 
Nước dừa
500 ml
 
Mít
300 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Chuẩn bị làm xôi ngũ sắc: Vo sạch gạo nếp dẻo với nhiều nước cho trong. Sau đó chia gạo nếp làm 5 phần đều nhau (mỗi phần 100g).

2

Ngâm riêng mỗi phần gạo nếp với các loại nước tạo màu tự nhiên đã chuẩn bị như: Nước lá dứa, nước hoa đậu biếc, nước lá cẩm, nước cốt nghệ. Còn 1 phần gạo nếp còn lại thì ngâm nước lạnh bình thường nhé. Ngâm gạo nếp trong khoảng 6-7 giờ cho gạo ngấm màu đẹp. Sau đó, vớt gạo nếp ra, để ráo nước rồi trộn đều 5 loại gạo nếp lại với nhau.

3

Cách làm (hấp) xôi ngũ sắc: Đổ xôi vào xửng hấp inox, dàn đều. Thay vì trộn gạo nếp với nước cốt dừa thì mình hấp xôi với nước dừa tươi nhé. Xôi hấp chín sẽ dẻo thơm thoảng mùi dừa mà không bị nhão.

4

Xôi ngũ sắc ăn với muối mè đường hoặc muối đậu phộng rất là tuyệt vời đấy. Có thể chuẩn bị thêm nước cốt dừa ăn cùng nếu bạn thích vị béo nhé. Ngoài ra, mình có chuẩn bị thêm ít múi mít nghệ làm xôi mít ngũ sắc vừa đẹp, vừa rất thơm ngon đấy.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Gạo nếp
500 g
 
Nước cốt hoa đậu biếc
300 ml
 
Nước lá dứa
300 ml
 
Nước cốt nghệ tươi
300 ml
 
Nước cốt lá nếp cẩm
300 ml
 
Nước dừa
500 ml
 
Mít
300 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Chuẩn bị làm xôi ngũ sắc: Vo sạch gạo nếp dẻo với nhiều nước cho trong. Sau đó chia gạo nếp làm 5 phần đều nhau (mỗi phần 100g).

2

Ngâm riêng mỗi phần gạo nếp với các loại nước tạo màu tự nhiên đã chuẩn bị như: Nước lá dứa, nước hoa đậu biếc, nước lá cẩm, nước cốt nghệ. Còn 1 phần gạo nếp còn lại thì ngâm nước lạnh bình thường nhé. Ngâm gạo nếp trong khoảng 6-7 giờ cho gạo ngấm màu đẹp. Sau đó, vớt gạo nếp ra, để ráo nước rồi trộn đều 5 loại gạo nếp lại với nhau.

3

Cách làm (hấp) xôi ngũ sắc: Đổ xôi vào xửng hấp inox, dàn đều. Thay vì trộn gạo nếp với nước cốt dừa thì mình hấp xôi với nước dừa tươi nhé. Xôi hấp chín sẽ dẻo thơm thoảng mùi dừa mà không bị nhão.

4

Xôi ngũ sắc ăn với muối mè đường hoặc muối đậu phộng rất là tuyệt vời đấy. Có thể chuẩn bị thêm nước cốt dừa ăn cùng nếu bạn thích vị béo nhé. Ngoài ra, mình có chuẩn bị thêm ít múi mít nghệ làm xôi mít ngũ sắc vừa đẹp, vừa rất thơm ngon đấy.

Xôi ngũ sắc