Xôi mít nước cốt dừa

Xôi mít nước cốt dừa • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Xôi mít nước cốt dừa

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm xôi mít nước cốt dừa cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 65 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu xôi mít nước cốt dừa cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn xôi mít nước cốt dừa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món xôi mít dẻo bùi, thơm ngọt thần thánh đây nè mấy chế ơi! Với cách làm siêu dễ như thế này thì sẽ ăn sáng với món xôi này dài dài. Tham khảo cách làm sau nhé.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Gạo nếp
500 g
 
Nước cốt dừa
1 g
 
Bột năng
1 Muỗng canh
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Mít
500 g
 
Dừa nạo
20 g
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Gạo nếp vo sạch, để ráo nước.

2

Chẻ 1 đường dọc theo 1 bên của múi mít, lấy bỏ hạt.

3

Hòa 1/4 lon nước cốt dừa với 1 lít nước lọc rồi cho vào nồi đun sôi. Sau đó cho nếp đã vo vào, trộn đều đậy nấp đun sôi.

4

Sau đó chắc cạn nước đặt lại lên bếp, xới đều, để lửa thật nhỏ liu riu, đậy nấp nấu chín. Khi xôi chín nêm vào 1 muỗng canh đường xới đều lên là được.

5

Cho nước cốt dừa còn lại vào nồi. Hòa tan 1 muỗng canh bột bắp với 1 chén nước lọc rồi đỏ vào nồi nước cốt dừa. Thêm 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, đun đến khi hơi đặc lại thì tắt bếp.

6

Múc xôi nhồi kín vào các múi mít rồi xếp ra đĩa.

7

Rắc dừa nạo lên trên các múi xôi mít và thưởng thức cùng nước cốt dừa nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Gạo nếp
500 g
 
Nước cốt dừa
1 g
 
Bột năng
1 Muỗng canh
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Mít
500 g
 
Dừa nạo
20 g

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Gạo nếp vo sạch, để ráo nước.

2

Chẻ 1 đường dọc theo 1 bên của múi mít, lấy bỏ hạt.

3

Hòa 1/4 lon nước cốt dừa với 1 lít nước lọc rồi cho vào nồi đun sôi. Sau đó cho nếp đã vo vào, trộn đều đậy nấp đun sôi.

4

Sau đó chắc cạn nước đặt lại lên bếp, xới đều, để lửa thật nhỏ liu riu, đậy nấp nấu chín. Khi xôi chín nêm vào 1 muỗng canh đường xới đều lên là được.

5

Cho nước cốt dừa còn lại vào nồi. Hòa tan 1 muỗng canh bột bắp với 1 chén nước lọc rồi đỏ vào nồi nước cốt dừa. Thêm 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, đun đến khi hơi đặc lại thì tắt bếp.

6

Múc xôi nhồi kín vào các múi mít rồi xếp ra đĩa.

7

Rắc dừa nạo lên trên các múi xôi mít và thưởng thức cùng nước cốt dừa nhé!

Xôi mít nước cốt dừa