Xôi mít cốt dừa béo ngậy

Xôi mít cốt dừa béo ngậy • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Xôi mít cốt dừa béo ngậy

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm xôi mít cốt dừa béo ngậy cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu xôi mít cốt dừa béo ngậy cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn xôi mít cốt dừa béo ngậy bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Xôi vốn là món ăn quen thuộc của mọi nhà. Xôi mặn thì thường được ăn với gà xé, lạp xưởng, chà bông,… còn xôi ngọt thì thường dùng kèm với muối mè, dừa sợi. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu một món xôi được kết hợp với trái cây vô cùng đặc biệt. Đó là món xôi mít cốt dừa lạ miệng thơm ngon.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Mít
500 g
 
Thanh long
1 Trái
 
Nước cốt dừa
100 ml
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Mè trắng
20 g
 
Lá dứa
2 g
 
Gạo nếp
350 g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Bắp rửa sạch, dùng dao bào mỏng. Cho cùi bắp vào nồi nấu cùng 2.5 lít nước để chè có vị ngọt và mùi thơm của bắp. Nấu cùi bắp khoảng 30 phút là được. Lá dứa rửa sạch, bó lại cho gọn rồi cho vào nồi. Sau đó cho bắp đã bào mỏng vào.

2

Nấu lên cho bắp sôi và nhớ hớt bọt bạn nhé. Cho 250gr đường vào nồi. Nấu đến khi bắp hơi mềm thì cho cốm vào. Nấu sôi lên lại vài lần nữa cho cốm chín.

3

Hòa tan bột năng với 1/2 chén nước. Cho bột năng vào chè. Cho từ từ từng chút bột năng, vừa cho vừa khuấy đều cho bột chín. Nấu sôi lại lần nữa đến khi bột chín và chuyển màu trong là được. Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 100gr đường và 1/2 muỗng cà phê muối, hòa tan cho đường tan hết. Nấu cho nước cốt sôi lên là hoàn thành.

4

Khi ăn nên để cho chè thật nguội. Lúc này chè sẽ dẻo ngon hơn. Chan nước cốt dừa lên trên nữa rồi thưởng thức thôi nào.

5

Dùng dao cắt dọc miếng mít. Không nên cắt quá dài vì khi nhồi xôi sẽ không được đẹp. Cho mè lên chảo rang với lửa nhỏ. Khi mè vừa chuyển sang màu hơi vàng thì tắt bếp và tiếp tục đảo đều mè nhé. Đến khi mè vàng đều thì cho ra chén. Vo xôi thành từng nắm nhỏ, sau đó nhồi xôi vào các múi mít thật khéo sao cho xôi nằm gọn trong mít và không làm rách múi mít nhé.

6

Khi ăn bày xôi mít ra dĩa, rưới phần nước cốt dừa còn lại lên và rắc thêm mè trắng nữa cho thơm. Cắn vào múi mít bên ngòi ngọt thơm, giòn giòn, bên trong là phần xôi dẻo bùi. Tất cả được bao phủ bởi vị béo của nước cốt dừa, điểm xuyến mùi thơm của mè rang rất ngon.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Mít
500 g
 
Thanh long
1 Trái
 
Nước cốt dừa
100 ml
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Mè trắng
20 g
 
Lá dứa
2 g
 
Gạo nếp
350 g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Bắp rửa sạch, dùng dao bào mỏng. Cho cùi bắp vào nồi nấu cùng 2.5 lít nước để chè có vị ngọt và mùi thơm của bắp. Nấu cùi bắp khoảng 30 phút là được. Lá dứa rửa sạch, bó lại cho gọn rồi cho vào nồi. Sau đó cho bắp đã bào mỏng vào.

2

Nấu lên cho bắp sôi và nhớ hớt bọt bạn nhé. Cho 250gr đường vào nồi. Nấu đến khi bắp hơi mềm thì cho cốm vào. Nấu sôi lên lại vài lần nữa cho cốm chín.

3

Hòa tan bột năng với 1/2 chén nước. Cho bột năng vào chè. Cho từ từ từng chút bột năng, vừa cho vừa khuấy đều cho bột chín. Nấu sôi lại lần nữa đến khi bột chín và chuyển màu trong là được. Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 100gr đường và 1/2 muỗng cà phê muối, hòa tan cho đường tan hết. Nấu cho nước cốt sôi lên là hoàn thành.

4

Khi ăn nên để cho chè thật nguội. Lúc này chè sẽ dẻo ngon hơn. Chan nước cốt dừa lên trên nữa rồi thưởng thức thôi nào.

5

Dùng dao cắt dọc miếng mít. Không nên cắt quá dài vì khi nhồi xôi sẽ không được đẹp. Cho mè lên chảo rang với lửa nhỏ. Khi mè vừa chuyển sang màu hơi vàng thì tắt bếp và tiếp tục đảo đều mè nhé. Đến khi mè vàng đều thì cho ra chén. Vo xôi thành từng nắm nhỏ, sau đó nhồi xôi vào các múi mít thật khéo sao cho xôi nằm gọn trong mít và không làm rách múi mít nhé.

6

Khi ăn bày xôi mít ra dĩa, rưới phần nước cốt dừa còn lại lên và rắc thêm mè trắng nữa cho thơm. Cắn vào múi mít bên ngòi ngọt thơm, giòn giòn, bên trong là phần xôi dẻo bùi. Tất cả được bao phủ bởi vị béo của nước cốt dừa, điểm xuyến mùi thơm của mè rang rất ngon.

Xôi mít cốt dừa béo ngậy