Xôi lạp xưởng tôm khô

Xôi lạp xưởng tôm khô • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Xôi lạp xưởng tôm khô

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm xôi lạp xưởng tôm khô cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 80 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu xôi lạp xưởng tôm khô cũng khá beginner thực hiện với 17 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn xôi lạp xưởng tôm khô bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Chúng ta thường hay chế biến xôi bằng cách hấp rồi thêm các loại nguyên liệu đã được nấu chín sẵn rồi ăn cùng. Hôm nay mình hãy thử ngay công thức xôi lạp xưởng tôm khô khá lạ theo phương thức của người hoa với xôi được nấu chín rồi chiên cùng với các loại topping mang đến một hương vị khá ngon, hấp dẫn nha. Những ngày nghỉ cùa gia đình, bạn hãy thử làm ngay món này nha.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Gạo nếp
3 Chén
 
Gạo tẻ
1 Chén
 
Nước tương
1.50 Muỗng canh
 
Hắc xì dầu
2 Muỗng cà phê
 
Dầu mè
¼ Muỗng cà phê
 
Nước dùng gà
70 ml
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Tôm khô
60 g
 
Hành tây
1 Củ
 
Nấm hương
5
 
Lạp xưởng
3 Cây
 
Rượu Thiệu Hưng
1 Muỗng canh
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Hành lá
2 Cây
 
Ngò rí
5 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Vo sạch gạo nếp và gạo tẻ, cho vào nồi cơm điện. Đổ ngấm nước theo định lượng nấu cơm mỗi ngày. Đậy nắp, bật nút nấu chín.

2

Ngâm tôm khô vào nước ít phút cho mềm rồi vớt ra để ráo. Thái nhỏ lạp xưởng, nấm, ngò và hành lá tùy thích.

3

Sau khi xôi chín, xới đều. Đun nóng chảo ở lửa vừa với chút dầu ăn. Cho lạp xưởng và nấm vào xào khoảng 1 phút. Thêm xôi vào, đảo đều. Sau đó thêm tôm khô, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi chiên xôi, đảo tay liên tục để hạt xôi chiên chín đều. Khi thấy xôi chiên khô như ý thì tắt bếp.

4

Cuối tuần không biết nấu món gì ăn sáng, bạn có thể thử ngay công thức xôi lạp xưởng tôm khô khá lạ và ngon này cho mọi người trong nhà cùng thưởng thức nha. Lưu công thức lại và làm ăn ngay nào.

Ingredients

Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Gạo nếp
3 Chén
 
Gạo tẻ
1 Chén
 
Nước tương
1.50 Muỗng canh
 
Hắc xì dầu
2 Muỗng cà phê
 
Dầu mè
¼ Muỗng cà phê
 
Nước dùng gà
70 ml
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Tôm khô
60 g
 
Hành tây
1 Củ
 
Nấm hương
5
 
Lạp xưởng
3 Cây
 
Rượu Thiệu Hưng
1 Muỗng canh
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Hành lá
2 Cây
 
Ngò rí
5 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Vo sạch gạo nếp và gạo tẻ, cho vào nồi cơm điện. Đổ ngấm nước theo định lượng nấu cơm mỗi ngày. Đậy nắp, bật nút nấu chín.

2

Ngâm tôm khô vào nước ít phút cho mềm rồi vớt ra để ráo. Thái nhỏ lạp xưởng, nấm, ngò và hành lá tùy thích.

3

Sau khi xôi chín, xới đều. Đun nóng chảo ở lửa vừa với chút dầu ăn. Cho lạp xưởng và nấm vào xào khoảng 1 phút. Thêm xôi vào, đảo đều. Sau đó thêm tôm khô, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi chiên xôi, đảo tay liên tục để hạt xôi chiên chín đều. Khi thấy xôi chiên khô như ý thì tắt bếp.

4

Cuối tuần không biết nấu món gì ăn sáng, bạn có thể thử ngay công thức xôi lạp xưởng tôm khô khá lạ và ngon này cho mọi người trong nhà cùng thưởng thức nha. Lưu công thức lại và làm ăn ngay nào.

Xôi lạp xưởng tôm khô