Xôi lá cẩm nấu bằng nồi cơm điện

Xôi lá cẩm nấu bằng nồi cơm điện • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Xôi lá cẩm nấu bằng nồi cơm điện

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm xôi lá cẩm nấu bằng nồi cơm điện cho đủ cho 8 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu xôi lá cẩm nấu bằng nồi cơm điện cũng khá intermediate thực hiện với 7 nguyên liệu và 9 bước thực hiện. Công thức nấu ăn xôi lá cẩm nấu bằng nồi cơm điện bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Xôi nếp lá cẩm có màu rất đẹp và là món ngon với những ai thích ăn xôi. Xôi thì mềm, béo cùng vị bùi và mùi thơm của muối đậu phộng, dừa rám bào sợi. Dùng ăn sáng hay ăn xế cũng có thể là ăn chay.

Yields8 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Gạo nếp
500 g
 
Lá cẩm
20 g
 
Đậu phộng rang
50 g
 
Đường
3 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Dừa nạo
100 g
Cách làm món ăn (8 bước)
1

Làm nóng lò nướng đến 200 độ C. Nướng trong 25 phút. Khi chín, lấy bánh ra khỏi lò. Đừng quên đập khuôn 2-3 lần. Bánh mì đang co lại. Bánh mì nướng mềm xốp như bánh mì sandwich, chấm sữa ăn sáng hoặc kèm các loại nhân bánh tùy thích.

2

Lá cẩm rửa sạch sau đó nấu lấy phần nước.

3

Cho nước lá cẩm vào, nếu như nước lá cẩm cho vào chưa sấp mặt nếp thì chúng ta có thể cho thêm nước vào.

4

Cắm điện nấu đến khi hạt nếp chín và nở đều.

5

Đậu phộng rang bóc vỏ và dã nhỏ.

6

Cho vào tô lớn, sau đó cho thêm đường và một ít muối vào. Lưu ý: vị ngọt nhiều hơn vị mặn nhé!

7

Dừa rám bào sợi.

8

Rửa cà tím cắt khúc ngâm với nước lọc và giấm 5 phút. Rửa sạch cà để ráo và ướp với bột nghệ. Khuôn đậu cắt miếng vừa ăn và chiên vàng. Nấm hương cát miếng vừa ăn và rửa sạch.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Gạo nếp
500 g
 
Lá cẩm
20 g
 
Đậu phộng rang
50 g
 
Đường
3 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Dừa nạo
100 g

Directions

Cách làm món ăn (8 bước)
1

Làm nóng lò nướng đến 200 độ C. Nướng trong 25 phút. Khi chín, lấy bánh ra khỏi lò. Đừng quên đập khuôn 2-3 lần. Bánh mì đang co lại. Bánh mì nướng mềm xốp như bánh mì sandwich, chấm sữa ăn sáng hoặc kèm các loại nhân bánh tùy thích.

2

Lá cẩm rửa sạch sau đó nấu lấy phần nước.

3

Cho nước lá cẩm vào, nếu như nước lá cẩm cho vào chưa sấp mặt nếp thì chúng ta có thể cho thêm nước vào.

4

Cắm điện nấu đến khi hạt nếp chín và nở đều.

5

Đậu phộng rang bóc vỏ và dã nhỏ.

6

Cho vào tô lớn, sau đó cho thêm đường và một ít muối vào. Lưu ý: vị ngọt nhiều hơn vị mặn nhé!

7

Dừa rám bào sợi.

8

Rửa cà tím cắt khúc ngâm với nước lọc và giấm 5 phút. Rửa sạch cà để ráo và ướp với bột nghệ. Khuôn đậu cắt miếng vừa ăn và chiên vàng. Nấm hương cát miếng vừa ăn và rửa sạch.

Xôi lá cẩm nấu bằng nồi cơm điện