Cách làm xôi khúc ăn sáng cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu xôi khúc ăn sáng cũng khá intermediate thực hiện với 13 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn xôi khúc ăn sáng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Màu xanh xanh của lá dứa, chấm thêm vàng vàng của đậu xanh, mè kết hợp với màu cam của hành phi cộng với màu đen của tiêu bắc, màu nâu của thịt, thêm chút gia vị yêu thương của người nấu tạo nên món xôi khúc ngon tuyệt, lung linh sắc màu tình yêu!
Gạo ngâm 6-8 giờ cho nở. Đậu xanh vo sạch, ngâm 4 giờ cho nở, hấp chín, nghiền mịn.
Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, thêm lượng nước vừa đủ để xay lấy nước cốt. Sau khi xay xong cho nước cốt qua rây lọc bỏ bã.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với hạt nêm, nước mắm, bột ngột, hành tím băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho ngấm.
Xào thịt với hành tím cho chín. Cho đậu xanh đã nghiền mịn vào đảo đều. Rắc nhiều hạt tiêu cho thơm. Để nguội một lúc rồi nắm thành các viên tròn.
Cho bột nếp vào tô và đổ ít một nước lá dứa vào cùng rồi trộn đều, thêm 10ml dầu ăn vào cho khỏi dính. Nhào bột thành khối mịn, không dính tay.
Chia bột và nhân đều nhau. Nặn thành hình tròn, lăn qua gạo nếp đã ngâm ở trên. Cho lá chuối đã quét dầu ăn vào chõ, rải ít gạo ở dưới rồi cho xôi khúc vào hấp. Cho ít lá dứa thừa vào nồi nước hấp cho thơm. Hấp bánh từ 30-35 phút. Trong khi chờ đợi xôi chín thì làm nóng dầu trong chảo, phi hành tím cho vàng, giòn.
Xôi đã chín dọn ăn cùng hành phi, mè lên trên và thưởng thức bữa sáng thôi nào.
Ingredients
Directions
Gạo ngâm 6-8 giờ cho nở. Đậu xanh vo sạch, ngâm 4 giờ cho nở, hấp chín, nghiền mịn.
Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, thêm lượng nước vừa đủ để xay lấy nước cốt. Sau khi xay xong cho nước cốt qua rây lọc bỏ bã.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với hạt nêm, nước mắm, bột ngột, hành tím băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho ngấm.
Xào thịt với hành tím cho chín. Cho đậu xanh đã nghiền mịn vào đảo đều. Rắc nhiều hạt tiêu cho thơm. Để nguội một lúc rồi nắm thành các viên tròn.
Cho bột nếp vào tô và đổ ít một nước lá dứa vào cùng rồi trộn đều, thêm 10ml dầu ăn vào cho khỏi dính. Nhào bột thành khối mịn, không dính tay.
Chia bột và nhân đều nhau. Nặn thành hình tròn, lăn qua gạo nếp đã ngâm ở trên. Cho lá chuối đã quét dầu ăn vào chõ, rải ít gạo ở dưới rồi cho xôi khúc vào hấp. Cho ít lá dứa thừa vào nồi nước hấp cho thơm. Hấp bánh từ 30-35 phút. Trong khi chờ đợi xôi chín thì làm nóng dầu trong chảo, phi hành tím cho vàng, giòn.
Xôi đã chín dọn ăn cùng hành phi, mè lên trên và thưởng thức bữa sáng thôi nào.