Xôi hoa đậu biếc

Xôi hoa đậu biếc • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Xôi hoa đậu biếc

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm xôi hoa đậu biếc cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 65 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu xôi hoa đậu biếc cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn xôi hoa đậu biếc bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Xôi hoa đậu biếc với lá dứa và nước cốt dừa, hạt xôi dẻo bùi, thơm hương lá dứa, vị ngọt béo hấp dẫn. Cách nấu xôi hoa đậu biếc đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Học hỏi cách hấp xôi nước cốt dừa dẻo ngon sau đây để tranh thủ những lúc rảnh rỗi cuối tuần để vào bếp triển ngay làm món ăn sáng cho cả nhà nhé.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Gạo nếp
800 g
 
Hoa đậu biếc
15
 
Lá dứa
2
 
Nước cốt dừa
250 ml
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Vo và và ngâm gạo nếp trong nước ít nhất 2 giờ rồi để ráo nước. Sau đó ngâm 15 cái hoa đậu biếc trong 150ml nước nóng cho đến khi nước chuyển sang màu xanh đậm. Loại bỏ những bông hoa và đặt nước màu xanh sang một bên.

2

Lót lá chuối vào đáy khay, phết một lớp dầu ăn lên trên. Sau đó đổ gạo nếp đã ngâm vào, đổ vào 180ml nước cốt dừa có thêm muối. Khuấy trộn đều. Thêm lá dứa thắt nút. Đặt khay nếp vào nồi hấp, đậy nắp vung, đun sôi nồi hấp và hấp gạo nếp trên lửa vừa trong 20 phút. Sau đó loại bỏ lá dứa và thêm 70ml nước cốt dừa còn lại.

3

Trộn đều gạo nếp. Sau đó thêm 150ml nước hoa đậu biếc và trộn gạo nếp. Sau đó hấp thêm 20 phút nữa.

4

Khi xong, lấy xôi hoa đậu biếc ra khỏi nồi hấp và ấn mạnh và càng nhiều càng tốt để nén xôi xuống đáy cho chặt. Sau đó, để xôi ở nhiệt độ phòng để làm mát hoàn toàn. Khi xôi hoa đậu biếc nguội hoàn toàn, cắt thành kích thước mong muốn.

5

Nấu nước đường gừng cho bánh trôi tàu mè đen: Gọt vỏ gừng già, giã nát. Đun sôi 5 chén nước, thả gừng, lá dứa, đậy kín nắp vung, đun sôi 15 phút. Thêm 200g đường và hoa mộc (osmanthus ngọt). Đun thêm 5 phút nữa trên lửa vừa. Sau đó hạ nhiệt xuống, đun nhỏ lửa và đun cho đến khi nước đường giảm đi một chút, thêm 10 phút nữa. Vớt bỏ gừng và lá dứa.

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Gạo nếp
800 g
 
Hoa đậu biếc
15
 
Lá dứa
2
 
Nước cốt dừa
250 ml
 
Muối
¼ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Vo và và ngâm gạo nếp trong nước ít nhất 2 giờ rồi để ráo nước. Sau đó ngâm 15 cái hoa đậu biếc trong 150ml nước nóng cho đến khi nước chuyển sang màu xanh đậm. Loại bỏ những bông hoa và đặt nước màu xanh sang một bên.

2

Lót lá chuối vào đáy khay, phết một lớp dầu ăn lên trên. Sau đó đổ gạo nếp đã ngâm vào, đổ vào 180ml nước cốt dừa có thêm muối. Khuấy trộn đều. Thêm lá dứa thắt nút. Đặt khay nếp vào nồi hấp, đậy nắp vung, đun sôi nồi hấp và hấp gạo nếp trên lửa vừa trong 20 phút. Sau đó loại bỏ lá dứa và thêm 70ml nước cốt dừa còn lại.

3

Trộn đều gạo nếp. Sau đó thêm 150ml nước hoa đậu biếc và trộn gạo nếp. Sau đó hấp thêm 20 phút nữa.

4

Khi xong, lấy xôi hoa đậu biếc ra khỏi nồi hấp và ấn mạnh và càng nhiều càng tốt để nén xôi xuống đáy cho chặt. Sau đó, để xôi ở nhiệt độ phòng để làm mát hoàn toàn. Khi xôi hoa đậu biếc nguội hoàn toàn, cắt thành kích thước mong muốn.

5

Nấu nước đường gừng cho bánh trôi tàu mè đen: Gọt vỏ gừng già, giã nát. Đun sôi 5 chén nước, thả gừng, lá dứa, đậy kín nắp vung, đun sôi 15 phút. Thêm 200g đường và hoa mộc (osmanthus ngọt). Đun thêm 5 phút nữa trên lửa vừa. Sau đó hạ nhiệt xuống, đun nhỏ lửa và đun cho đến khi nước đường giảm đi một chút, thêm 10 phút nữa. Vớt bỏ gừng và lá dứa.

Xôi hoa đậu biếc