Xôi cốm hạt sen

Xôi cốm hạt sen • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Xôi cốm hạt sen

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm xôi cốm hạt sen cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu xôi cốm hạt sen cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn xôi cốm hạt sen bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Khi ăn xôi cốm hạt sen có vị hơi ngọt, thơm nhẹ mùi cốm, bùi bùi của đậu xanh và hạt sen, thêm chút dừa xào beo béo ngọt ngọt rất vừa miệng.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Cốm dẹp
200 g
 
Hạt sen tươi
100 g
 
Đậu xanh không vỏ
100 g
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Dừa nạo
20 g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Hạt sen rửa sạch ninh nhừ, cùng vài 1/4 muỗng cà phê muối, vớt ra để ráo nước, xào với 1 muỗng canh đường để sen có vị hơi ngọt.

2

Đậu xanh không vỏ hấp chín cùng với 1/4 muỗng cà phê muối, giã nhuyễn rồi nắm thành nắm.

3

Cốm để ra một chiếc chảo hoặc mâm rộng, nếu dùng cốm khô khâu này hãy vẩy một chút nước vào cho cốm mềm nhé.

4

Cắt nắm đậu xanh thành những lát mỏng, như khi làm xôi xéo vậy để đậu được nhỏ và mịn, trộn đậu xanh với cốm. Tiếp tục trộn hạt sen với cốm và đậu xanh cho đều.

5

Đun nước sôi, hạ nhỏ lửa, bôi 1 lớp dầu ăn vào xửng hấp, cho cốm vào đồ 5-7 phút cho tới khi cốm mềm. Đổ xôi ra mâm, trộn thêm 2 muỗng canh đường hoặc hơn cho vị ngọt vừa ăn.

6

Dừa nạo ngâm đường 30 phút, xào lửa nhỏ cho tới khi thấy sợi dừa trong. Giờ thì chỉ cần lấy xôi, rắc dừa lên trên là đã hoàn thành món xôi cốm rồi đấy!

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Cốm dẹp
200 g
 
Hạt sen tươi
100 g
 
Đậu xanh không vỏ
100 g
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Dừa nạo
20 g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Hạt sen rửa sạch ninh nhừ, cùng vài 1/4 muỗng cà phê muối, vớt ra để ráo nước, xào với 1 muỗng canh đường để sen có vị hơi ngọt.

2

Đậu xanh không vỏ hấp chín cùng với 1/4 muỗng cà phê muối, giã nhuyễn rồi nắm thành nắm.

3

Cốm để ra một chiếc chảo hoặc mâm rộng, nếu dùng cốm khô khâu này hãy vẩy một chút nước vào cho cốm mềm nhé.

4

Cắt nắm đậu xanh thành những lát mỏng, như khi làm xôi xéo vậy để đậu được nhỏ và mịn, trộn đậu xanh với cốm. Tiếp tục trộn hạt sen với cốm và đậu xanh cho đều.

5

Đun nước sôi, hạ nhỏ lửa, bôi 1 lớp dầu ăn vào xửng hấp, cho cốm vào đồ 5-7 phút cho tới khi cốm mềm. Đổ xôi ra mâm, trộn thêm 2 muỗng canh đường hoặc hơn cho vị ngọt vừa ăn.

6

Dừa nạo ngâm đường 30 phút, xào lửa nhỏ cho tới khi thấy sợi dừa trong. Giờ thì chỉ cần lấy xôi, rắc dừa lên trên là đã hoàn thành món xôi cốm rồi đấy!

Xôi cốm hạt sen