Cách làm xiên que phô mai chiên xù giòn ngon cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu xiên que phô mai chiên xù giòn ngon cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn xiên que phô mai chiên xù giòn ngon bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Phô mai que là một món được làm chủ yếu từ phô mai cắt thành dạng thanh dài, tẩm bột và chiên xù. Ở Hoa Kỳ món này được gọi là Mozzarella stick, do nó được làm từ một loại phô mai Mozzarella của Ý, và được phục vụ như là món khai vị tại các nhà hàng, ở Bắc Mỹ thì nó chủ yếu được bán trong các “quán nhậu” Sau đây chúng ta cùng bắt tay vào làm món ăn này nhé!
– Với cách làm xiên que phô mai này, bạn nên chọn phô mai dạng miếng vuông để thực hiện món ăn. Chúng ta sẽ cắt phô mai thành từng thanh dài. Tiếp đó, dùng que tre để xiên theo chiều dọc của thanh phô mai.
– Ngò rí cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái thật mịn. Bột chiên xù và chiên giòn thì đổ ra hai tô riêng.
Trộn hỗn hợp bột chiên xù với gia vị:
Cho 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu bột và rau ngò rí đã thái vào tô bột chiên xù. Trộn đều tất cả lên
Đánh tan lòng đỏ trứng
Với trứng gà, bạn lưu ý chúng ta sẽ chỉ lấy phần lòng đỏ thôi nhé. Phần lòng trắng bạn có thể hấp với chút gia vị ăn cũng giúp cách làm phô mai que thêm vừa miệng hơn.
Đánh trứng với sữa tươi: Để món ăn được thơm vị sữa và đậm đà hơn thì bạn có thể đánh lòng đỏ trứng với một chút sữa tươi, thêm một chút muối. Nhớ là dùng sữa tươi không đường thì phô mai mới có vị béo thơm nhé.
Cho vào tủ lạnh bảo quản
Với cách làm phô mai que cực đơn giản này, bạn xếp từng miếng phô mai vào khay có nắp đậy. Bỏ trong ngăn mát của tủ lạnh chừng 2-3 tiếng nhé.
Chiên bánh phô mai mozzarella: Đây là công đoạn cuối cùng để hoàn thành cách làm phô mai que chiên giòn này. Bạn cần đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, đổ dầu thật nhiều sao cho khi chiên phô mai được phủ ngập dầu. Dùng đũa gắp từng que phô mai thả vào nồi dầu đang sôi, chiên cho đến khi vàng giòn cả hai mặt.
Trang trí món ăn: Thưởng thức món ngon đâu phải chỉ cần phô mai là đủ. Với những que phô mai đã cho qua giấy thầm dầu, cắt làm đôi rồi bày ra đĩa. Đừng quên rắc thêm ít lá oregano vào, để cạnh là chén tương ớt. Nếu các bé ở nhà không ăn được cay thì bạn có thể thay thế bằng tương cà cũng rất tuyệt.
Ingredients
Directions
– Với cách làm xiên que phô mai này, bạn nên chọn phô mai dạng miếng vuông để thực hiện món ăn. Chúng ta sẽ cắt phô mai thành từng thanh dài. Tiếp đó, dùng que tre để xiên theo chiều dọc của thanh phô mai.
– Ngò rí cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái thật mịn. Bột chiên xù và chiên giòn thì đổ ra hai tô riêng.
Trộn hỗn hợp bột chiên xù với gia vị:
Cho 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu bột và rau ngò rí đã thái vào tô bột chiên xù. Trộn đều tất cả lên
Đánh tan lòng đỏ trứng
Với trứng gà, bạn lưu ý chúng ta sẽ chỉ lấy phần lòng đỏ thôi nhé. Phần lòng trắng bạn có thể hấp với chút gia vị ăn cũng giúp cách làm phô mai que thêm vừa miệng hơn.
Đánh trứng với sữa tươi: Để món ăn được thơm vị sữa và đậm đà hơn thì bạn có thể đánh lòng đỏ trứng với một chút sữa tươi, thêm một chút muối. Nhớ là dùng sữa tươi không đường thì phô mai mới có vị béo thơm nhé.
Cho vào tủ lạnh bảo quản
Với cách làm phô mai que cực đơn giản này, bạn xếp từng miếng phô mai vào khay có nắp đậy. Bỏ trong ngăn mát của tủ lạnh chừng 2-3 tiếng nhé.
Chiên bánh phô mai mozzarella: Đây là công đoạn cuối cùng để hoàn thành cách làm phô mai que chiên giòn này. Bạn cần đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, đổ dầu thật nhiều sao cho khi chiên phô mai được phủ ngập dầu. Dùng đũa gắp từng que phô mai thả vào nồi dầu đang sôi, chiên cho đến khi vàng giòn cả hai mặt.
Trang trí món ăn: Thưởng thức món ngon đâu phải chỉ cần phô mai là đủ. Với những que phô mai đã cho qua giấy thầm dầu, cắt làm đôi rồi bày ra đĩa. Đừng quên rắc thêm ít lá oregano vào, để cạnh là chén tương ớt. Nếu các bé ở nhà không ăn được cay thì bạn có thể thay thế bằng tương cà cũng rất tuyệt.