Vịt nướng chao béo thơm

Vịt nướng chao béo thơm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Vịt nướng chao béo thơm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm vịt nướng chao béo thơm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu vịt nướng chao béo thơm cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 3 bước thực hiện. Công thức nấu ăn vịt nướng chao béo thơm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Vịt nướng chao béo thơm với hương vị béo thơm đặc trưng của chao, thích hợp làm hỗn hợp ướp cho những món thịt nướng. Đặc biệt có thể khử mùi hôi của thịt vịt đấy nhé! 

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Thịt vịt
1.20 kg
 
Sả
3 Củ
 
Ớt
2 Trái
 
Chao
3 Muỗng canh
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Bột tỏi
2 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (2 bước)
1

Vịt làm sạch, lọc bỏ bớt mỡ nếu muốn. Dùng gừng và rượu trắng xát đều lên khắp mình vịt để khử mùi rồi rửa qua nước lạnh. Chặt vịt đã làm sạch thành từng miếng vừa ăn. Dùng dao sắc khứa vài đường lên phần da và các miếng dày thịt để khi ướp gia vị được ngấm. Cho vịt vào một chiếc âu lớn, cho phần sả ớt vào vào trộn đều cùng phần vịt. Trong một chiếc bát cỡ vừa, đánh tan chao và trộn đều phần chao với đường, bột tỏi và 3 muỗng canh nước ấm. Lúc này có thể nêm nếm thêm bớt theo khẩu vị. Cho phần hỗn hợp chao vào trộn đều, ướp chung với phần thịt vịt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu thịt, để thấm các gia vị trong vài tiếng hoặc tốt nhất là qua đêm.

2

Khi thịt vịt đã ngấm gia vị, bỏ âu thịt ra ngoài nhiệt độ phòng chuẩn bị nướng. Mở trước lò nướng ở 220 độ C. Xếp các miếng thịt vịt đã thấm gia vị lên khay nướng có lót giấy bạc. Nướng thịt vịt trong khoảng 50-60 phút. Trong quá trình nướng lưu ý canh chừng và lật mặt các miếng thịt để thịt được chín đều là được. Vịt chín có thể dùng với bún, rau húng quế hay các loại rau thơm khác tùy ý.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Thịt vịt
1.20 kg
 
Sả
3 Củ
 
Ớt
2 Trái
 
Chao
3 Muỗng canh
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Bột tỏi
2 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (2 bước)
1

Vịt làm sạch, lọc bỏ bớt mỡ nếu muốn. Dùng gừng và rượu trắng xát đều lên khắp mình vịt để khử mùi rồi rửa qua nước lạnh. Chặt vịt đã làm sạch thành từng miếng vừa ăn. Dùng dao sắc khứa vài đường lên phần da và các miếng dày thịt để khi ướp gia vị được ngấm. Cho vịt vào một chiếc âu lớn, cho phần sả ớt vào vào trộn đều cùng phần vịt. Trong một chiếc bát cỡ vừa, đánh tan chao và trộn đều phần chao với đường, bột tỏi và 3 muỗng canh nước ấm. Lúc này có thể nêm nếm thêm bớt theo khẩu vị. Cho phần hỗn hợp chao vào trộn đều, ướp chung với phần thịt vịt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu thịt, để thấm các gia vị trong vài tiếng hoặc tốt nhất là qua đêm.

2

Khi thịt vịt đã ngấm gia vị, bỏ âu thịt ra ngoài nhiệt độ phòng chuẩn bị nướng. Mở trước lò nướng ở 220 độ C. Xếp các miếng thịt vịt đã thấm gia vị lên khay nướng có lót giấy bạc. Nướng thịt vịt trong khoảng 50-60 phút. Trong quá trình nướng lưu ý canh chừng và lật mặt các miếng thịt để thịt được chín đều là được. Vịt chín có thể dùng với bún, rau húng quế hay các loại rau thơm khác tùy ý.

Vịt nướng chao béo thơm