Tự làm tôm khô cho ngày Tết

Tự làm tôm khô cho ngày Tết • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Tự làm tôm khô cho ngày Tết

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm tự làm tôm khô cho ngày tết cho đủ cho 5 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tự làm tôm khô cho ngày tết cũng khá beginner thực hiện với 3 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tự làm tôm khô cho ngày tết bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cách làm tôm khô ngày Tết đơn giản, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà dịp xuân về đây. Tôm khô ngọt ngọt, ăn kèm với củ kiệu là thấy được cái không khí ngày Tết truyền thống rồi phải không nào. Ở nhà các bạn có thể làm tôm khô bằng lò nướng hoặc là phơi như bình thường (để nơi tráng ruồi muỗi nhé) cực kỳ đơn giản. Thử cách làm tôm khô tại nhà này nhé.

 

Yields5 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (2 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
1 kg
 
Muối
20 g
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Đem tôm rửa sạch, để ráo. Cho 1/2 chén nước, 20g muối vào nồi nấu sôi cho tan muối. Cho tôm vào đậy kín nắp, nước sôi, mở nắp nồi ra, để lửa vừa, đảo tôm đến khi cạn hết nước. Rang tôm thêm vài lượt cho đến khi tôm khô ráo hẳn.

2

Cách làm tôm khô tại nhà: Đổ tôm ra khay cho vào lò nướng sấy nhiệt độ 120 độ C. Thời gian khoảng 6 tiếng đồng hồ (tuỳ lò), canh khi nào vỏ tôm giòn có thể dùng tay bóp vỡ. Bóc thử vỏ tôm thấy thịt tôm vừa khô tới là được.

3

Cho tôm đã sấy khô vào túi vải đập nhẹ cho vỡ vỏ rồi bóc sơ lại là được. Cách làm tôm khô ngày Tết thật là đơn giản đúng không, Tết này làm thử 1,2 mẻ để dành cho gia đình nhé, vừa ngon lành, vừa không bị hóa chất nữa.

Ingredients

Thành phần món ăn (2 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
1 kg
 
Muối
20 g

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Đem tôm rửa sạch, để ráo. Cho 1/2 chén nước, 20g muối vào nồi nấu sôi cho tan muối. Cho tôm vào đậy kín nắp, nước sôi, mở nắp nồi ra, để lửa vừa, đảo tôm đến khi cạn hết nước. Rang tôm thêm vài lượt cho đến khi tôm khô ráo hẳn.

2

Cách làm tôm khô tại nhà: Đổ tôm ra khay cho vào lò nướng sấy nhiệt độ 120 độ C. Thời gian khoảng 6 tiếng đồng hồ (tuỳ lò), canh khi nào vỏ tôm giòn có thể dùng tay bóp vỡ. Bóc thử vỏ tôm thấy thịt tôm vừa khô tới là được.

3

Cho tôm đã sấy khô vào túi vải đập nhẹ cho vỡ vỏ rồi bóc sơ lại là được. Cách làm tôm khô ngày Tết thật là đơn giản đúng không, Tết này làm thử 1,2 mẻ để dành cho gia đình nhé, vừa ngon lành, vừa không bị hóa chất nữa.

Tự làm tôm khô cho ngày Tết