Tteokbokki cung đình

Tteokbokki cung đình • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Tteokbokki cung đình

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm tteokbokki cung đình cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tteokbokki cung đình cũng khá beginner thực hiện với 14 nguyên liệu và 10 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tteokbokki cung đình bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Tteokbokki cung đình là món bánh gạo xào cùng với thịt bò và các loại rau, là món ăn xuất phát từ Hàn Quốc và đã có từ thế kỷ 18. Tteobokki ngày nay thường được nấu thêm với sốt tương ớt cay nhưng Tteokbokki cung đình ngày xưa thì chỉ nấu với sốt gia vị là nước tương, đường và dầu mè nên không cay. Vì vậy trẻ em hoặc những bạn không ăn cay được thì vẫn có thể ăn được món ăn này, đừng lo lắng nhé.

Yields3 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Thịt bò
200 g
 
Bánh gạo
500 g
 
Tỏi băm
8 Tép
 
Cà rốt
1 Củ
 
Hành boa rô
1 Cây
 
Hành tây lớn
1 Củ
 
Nước
400 ml
 
Dầu mè
2 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Đường
4 Muỗng cà phê
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Mè rang
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (9 bước)
1

Ướp thịt bò: Cho 200g thịt bò đã thái mỏng vào một tô nhỏ, ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương, 4 tép tỏi băm (phân nửa số tỏi băm đã chuẩn bị). Sau đó trộn đều và để ướp 15 phút cho thịt bò thấm gia vị.

2

Chuẩn bị rau củ: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng khúc dài khoảng 5 – 6cm rồi thái thành lát mỏng. Hành boa rô rửa sạch, thái thành từng khúc khoảng 2cm. Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái múi cau nhỏ vừa ăn.

3

Xào thịt bò: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho số thịt bò đã ướp vào xào đến khi vừa chín tới. Thịt bò chín rồi thì gắp ra dĩa sạch.

4

Xào Tteok: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo lớn (trong hình là mình sử dụng dầu Olive, các bạn vẫn có thể sử dụng dầu ăn bình thường nhé), đợi dầu nóng rồi cho số tỏi băm còn lại vào phi vàng. Khi tỏi đã vàng đều và dậy mùi thơm thì cho Tteok vào chảo, đảo đều tay khoảng 3 – 4 phút (Lưu ý: mình KHÔNG để cho Tteok bị giòn nhé).

5

Nấu Tteok: Sau khi xào Tteok từ 3 – 4 phút thì cho 400 ml nước vào chảo và để lửa lớn.

6

Nêm Tteok với 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê dầu mè rồi đảo đều tay cho thấm gia vị. Vẫn để lửa lớn và nấu sôi.

7

Khi Tteok đã sôi thì cho cà rốt đã thái mỏng vào trước, đảo đều và nấu thêm khoảng 3 phút thì cho tiếp hành tây và hành boa rô vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn (có thể thêm đường hoặc nước tương tùy vào khẩu vị của bạn nhé). Để lửa lớn và đảo đều tay đến khi Tteok sôi lại thì nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.

8

Múc Tteok ra dĩa và gắp thịt bò đã xào để lên trên.

9

Rắc thêm mè rang lên trên để trang trí và cũng giúp tăng mùi thơm cho món ăn nữa. Như vậy là đã hoàn thành món Tteokbokki cung đình rồi đấy. Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể ăn kèm thêm với tương ớt nữa nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Thịt bò
200 g
 
Bánh gạo
500 g
 
Tỏi băm
8 Tép
 
Cà rốt
1 Củ
 
Hành boa rô
1 Cây
 
Hành tây lớn
1 Củ
 
Nước
400 ml
 
Dầu mè
2 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Đường
4 Muỗng cà phê
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Mè rang
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (9 bước)
1

Ướp thịt bò: Cho 200g thịt bò đã thái mỏng vào một tô nhỏ, ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương, 4 tép tỏi băm (phân nửa số tỏi băm đã chuẩn bị). Sau đó trộn đều và để ướp 15 phút cho thịt bò thấm gia vị.

2

Chuẩn bị rau củ: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng khúc dài khoảng 5 – 6cm rồi thái thành lát mỏng. Hành boa rô rửa sạch, thái thành từng khúc khoảng 2cm. Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái múi cau nhỏ vừa ăn.

3

Xào thịt bò: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho số thịt bò đã ướp vào xào đến khi vừa chín tới. Thịt bò chín rồi thì gắp ra dĩa sạch.

4

Xào Tteok: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo lớn (trong hình là mình sử dụng dầu Olive, các bạn vẫn có thể sử dụng dầu ăn bình thường nhé), đợi dầu nóng rồi cho số tỏi băm còn lại vào phi vàng. Khi tỏi đã vàng đều và dậy mùi thơm thì cho Tteok vào chảo, đảo đều tay khoảng 3 – 4 phút (Lưu ý: mình KHÔNG để cho Tteok bị giòn nhé).

5

Nấu Tteok: Sau khi xào Tteok từ 3 – 4 phút thì cho 400 ml nước vào chảo và để lửa lớn.

6

Nêm Tteok với 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê dầu mè rồi đảo đều tay cho thấm gia vị. Vẫn để lửa lớn và nấu sôi.

7

Khi Tteok đã sôi thì cho cà rốt đã thái mỏng vào trước, đảo đều và nấu thêm khoảng 3 phút thì cho tiếp hành tây và hành boa rô vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn (có thể thêm đường hoặc nước tương tùy vào khẩu vị của bạn nhé). Để lửa lớn và đảo đều tay đến khi Tteok sôi lại thì nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.

8

Múc Tteok ra dĩa và gắp thịt bò đã xào để lên trên.

9

Rắc thêm mè rang lên trên để trang trí và cũng giúp tăng mùi thơm cho món ăn nữa. Như vậy là đã hoàn thành món Tteokbokki cung đình rồi đấy. Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể ăn kèm thêm với tương ớt nữa nhé.

Tteokbokki cung đình