Trứng hấp thập cẩm Nhật Bản

Trứng hấp thập cẩm Nhật Bản • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Trứng hấp thập cẩm Nhật Bản

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm trứng hấp thập cẩm nhật bản cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu trứng hấp thập cẩm nhật bản cũng khá intermediate thực hiện với 12 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn trứng hấp thập cẩm nhật bản bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Trứng hấp thập cẩm Nhật Bản (Chawanmushi) là món ăn ngon nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Không ít người lần đầu tiên thưởng thức trứng hấp kiểu Nhật này đã phải ngạc nhiên thốt lên rằng “sao giống bánh flan thế”. Có lẽ đây cũng là điều dễ hiểu bởi nguyên liệu chủ đạo của món ăn là trứng và cũng được chế biến bằng cách hấp cách thủy. Trứng hấp thập cẩm Nhật Bản tuy đơn giản nhưng chứa đủ loại nguyên liệu, phong phú từ thịt, tôm đến rau củ. Thử ngay cách làm với mình nhé!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Trứng gà
3 g
 
Nước tương
½ Muỗng cà phê
 
Rượu Mirin
1 Muỗng cà phê
 
Nước dùng
375 ml
 
Nấm đông cô
1
 
Cà rốt
3 g
 
Tảo bẹ
2 Miếng
 
Chả cá xoắn
2 Miếng
 
Tôm tươi
2 g
 
Bạch quả
9 g
 
Đậu nành lông
3 Trái
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Nhặt bỏ chân nấm đông cô, rửa sạch rồi thái mỏng khoảng 0,5cm. Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi dùng tăm để tách bỏ chỉ đen ở phần lưng tôm. Cắt lát cà rốt rồi dùng khuôn tạo hình bông hoa cho xinh. Chuẩn vị đậu nành lông Nhật Bản và tách lấy hạt.

2

Đập trứng ra bát tô, khẽ đánh tan (không đánh nổi bọt). Tiếp theo cho nước dashi đã để nguội (khoảng 25 – 30ºC) cùng nước tương, rượu mirin vào bát trứng và đảo đều. Dùng rây lọc hỗn hợp trên. Đây là bước quan trọng để món ăn mịn sau khi hấp.

3

Cho bạch quả vào bát rồi rót hỗn hợp trứng đã lọc qua rây vào. Rót khoảng 3cm nước nóng vào lò hấp có đường kính khoảng 20cm rồi đun sôi nước. Cho khuôn trứng hấp vào. Buộc khăn sạch vào nắp nồi. Khăn sẽ giúp nước không nhỏ lên trứng, gây hiện tượng rỗ hay trũng nước.

4

Hấp khuôn trứng trong khoảng 5-7 phút. Mở nắp và cho tôm, chả cá, nấm, đậu nành, cà rốt vào. Hấp thêm khoảng 5 phút nữa. Để kiểm tra xem trứng đã chín hay chưa, bạn có thể dùng que tre xiên thử, không thấy nước có màu đục chảy ra là được. Nếu trứng vẫn chưa được thì lại đậy nắp và hấp thêm.

5

Cắt nhỏ 400gr chocolate đen và 400gr chocolate trắng. Cho chocolate đen và chocolate trắng vào một tô thủy tinh, đặt tô lên một nồi nước sôi sao cho tô lớn hơn miệng nồi để hơi nước không bay vào chocolate khi nấu. Đun cách thủy và quấy đều chocolate ở lửa vừa sao cho chocolate tan chảy hoàn toàn, chocolate chảy thành dòng mịn, mượt.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Trứng gà
3 g
 
Nước tương
½ Muỗng cà phê
 
Rượu Mirin
1 Muỗng cà phê
 
Nước dùng
375 ml
 
Nấm đông cô
1
 
Cà rốt
3 g
 
Tảo bẹ
2 Miếng
 
Chả cá xoắn
2 Miếng
 
Tôm tươi
2 g
 
Bạch quả
9 g
 
Đậu nành lông
3 Trái

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Nhặt bỏ chân nấm đông cô, rửa sạch rồi thái mỏng khoảng 0,5cm. Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi dùng tăm để tách bỏ chỉ đen ở phần lưng tôm. Cắt lát cà rốt rồi dùng khuôn tạo hình bông hoa cho xinh. Chuẩn vị đậu nành lông Nhật Bản và tách lấy hạt.

2

Đập trứng ra bát tô, khẽ đánh tan (không đánh nổi bọt). Tiếp theo cho nước dashi đã để nguội (khoảng 25 – 30ºC) cùng nước tương, rượu mirin vào bát trứng và đảo đều. Dùng rây lọc hỗn hợp trên. Đây là bước quan trọng để món ăn mịn sau khi hấp.

3

Cho bạch quả vào bát rồi rót hỗn hợp trứng đã lọc qua rây vào. Rót khoảng 3cm nước nóng vào lò hấp có đường kính khoảng 20cm rồi đun sôi nước. Cho khuôn trứng hấp vào. Buộc khăn sạch vào nắp nồi. Khăn sẽ giúp nước không nhỏ lên trứng, gây hiện tượng rỗ hay trũng nước.

4

Hấp khuôn trứng trong khoảng 5-7 phút. Mở nắp và cho tôm, chả cá, nấm, đậu nành, cà rốt vào. Hấp thêm khoảng 5 phút nữa. Để kiểm tra xem trứng đã chín hay chưa, bạn có thể dùng que tre xiên thử, không thấy nước có màu đục chảy ra là được. Nếu trứng vẫn chưa được thì lại đậy nắp và hấp thêm.

5

Cắt nhỏ 400gr chocolate đen và 400gr chocolate trắng. Cho chocolate đen và chocolate trắng vào một tô thủy tinh, đặt tô lên một nồi nước sôi sao cho tô lớn hơn miệng nồi để hơi nước không bay vào chocolate khi nấu. Đun cách thủy và quấy đều chocolate ở lửa vừa sao cho chocolate tan chảy hoàn toàn, chocolate chảy thành dòng mịn, mượt.

Trứng hấp thập cẩm Nhật Bản