Trứng gà ngâm nước tương

Trứng gà ngâm nước tương • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Trứng gà ngâm nước tương

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm trứng gà ngâm nước tương cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu trứng gà ngâm nước tương cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn trứng gà ngâm nước tương bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món trứng lòng đào ngâm tương đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình, với hương vị đặc trưng thơm ngon và béo ngậy của món ăn quyện cùng cơm trắng nóng hổi tạo nên hấp dẫn cho bữa cơm. Thêm nữa, phần nước tương dùng để ngâm trứng cũng là nước xốt tuyệt vời để bạn trộn cùng cơm nóng hoặc mì nữa nhé!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Trứng gà
10 g
 
Nước tương
250 ml
 
Đường nâu
200 g
 
Hành tây
20 g
 
Giấm
15 ml
 
Mè rang
10 g
 
Hẹ
10 g
 
Ớt sừng
10 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cho lần lượt 10 quả trứng gà vào nồi nước sôi, thời gian lý tưởng để luộc trứng lòng đào là 6 phút 30 giây. Sau đó, bạn vớt ra cho ngay vào tô nước đá, chờ trứng nguội rồi mới bóc vỏ.

2

Để pha xốt tương, bạn cho 250ml nước tương vào cùng 200gr đường nâu, 20gr hành tây cắt hạt lựu, 15ml giấm, 10gr hẹ cắt nhỏ, 10gr ớt sừng băm nhuyễn và 10gr mè rang. Khuấy đều cho nước xốt hòa quyện.

3

Với phần lòng trắng, bạn cho 1 muỗng canh đường và dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh đều đến khi lòng trắng bông mịn.

4

Bắc bếp lên chảo, phết 1 lớp dầu ăn rồi đổ hỗn hợp trứng vào. Dùng sạn dàn đều trứng, đậy nắp kín. Chờ 3 phút là trứng bắt đầu chín, bạn dùng sạn gập đôi miếng trứng, giữ nguyên một lúc để hai lớp trứng dính chặt vào nhau. Chờ thêm khoảng 30 giây nữa rồi bạn cho trứng ra đĩa.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Trứng gà
10 g
 
Nước tương
250 ml
 
Đường nâu
200 g
 
Hành tây
20 g
 
Giấm
15 ml
 
Mè rang
10 g
 
Hẹ
10 g
 
Ớt sừng
10 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cho lần lượt 10 quả trứng gà vào nồi nước sôi, thời gian lý tưởng để luộc trứng lòng đào là 6 phút 30 giây. Sau đó, bạn vớt ra cho ngay vào tô nước đá, chờ trứng nguội rồi mới bóc vỏ.

2

Để pha xốt tương, bạn cho 250ml nước tương vào cùng 200gr đường nâu, 20gr hành tây cắt hạt lựu, 15ml giấm, 10gr hẹ cắt nhỏ, 10gr ớt sừng băm nhuyễn và 10gr mè rang. Khuấy đều cho nước xốt hòa quyện.

3

Với phần lòng trắng, bạn cho 1 muỗng canh đường và dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh đều đến khi lòng trắng bông mịn.

4

Bắc bếp lên chảo, phết 1 lớp dầu ăn rồi đổ hỗn hợp trứng vào. Dùng sạn dàn đều trứng, đậy nắp kín. Chờ 3 phút là trứng bắt đầu chín, bạn dùng sạn gập đôi miếng trứng, giữ nguyên một lúc để hai lớp trứng dính chặt vào nhau. Chờ thêm khoảng 30 giây nữa rồi bạn cho trứng ra đĩa.

Trứng gà ngâm nước tương