Trứng đúc cải bó xôi

Trứng đúc cải bó xôi • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Trứng đúc cải bó xôi

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm trứng đúc cải bó xôi cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu trứng đúc cải bó xôi cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn trứng đúc cải bó xôi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Gợi ý cho thực đơn cơm gia đình thêm một món ăn dinh dưỡng và rẻ tiền đó là Trứng đúc cải bó xôi. Món trứng đúc mềm thơm, vàng ươm quyện cùng màu xanh xanh của cải bó xôi trông rất là bắt mắt luôn nhé!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Trứng gà
4 g
 
Cải bó xôi
200 g
 
Bột bắp
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
2 Muỗng cà phê
 
Rượu vang
2 Muỗng cà phê
 
Tỏi
3 Tép
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Giấm balsamic
1 Muỗng canh
 
Dầu ớt
1 Muỗng cà phê
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Cải bó xôi bỏ lá già và lá vàng, cắt bỏ rễ, làm sạch, ngâm trong nước muối trong 5 phút, sau đó rửa sạch. Chần cải bó xôi trong nước sôi cho chín tới, vớt cải ra để ráo nước.

2

Sau khi cải bó xôi nguội, băm nhỏ cho vào một cái bát lớn sạch sẽ. 4 quả trứng được tách ra khỏi lòng trắng trứng và lòng trắng trứng được đặt trong tô cải bó xôi.

3

Thêm vào tô cải gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tiêu, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh bột bắp, trộn đều và trộn đều. Đặt lòng đỏ trứng vào một bát khác để sử dụng.

4

Sau khi trộn đều, đổ hỗn hợp vào khuôn thủy tinh đã tráng dầu chống dính. Cho nước vào xửng và đun sôi. Cho hỗn hợp vào nồi hấp và hấp trong 8 phút.

5

Lúc này, lấy lòng đỏ trứng ra, thêm 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu và trộn đều. Sau 8 phút, mở nắp. Lúc này, cải bó xôi đã đông cứng và gần chín, sau đó đổ lòng đỏ trứng đã khuấy lên bề mặt và dàn đều. Đậy nắp và tiếp tục hấp trong 3 phút.

6

Cà chua bi rửa sạch rồi thái đôi, nếu dùng cà chua lớn thì bạn thái nhỏ hơn nhé. Chuẩn bị một cái khay nướng, lót giấy nến lên trên, bạn chú ý dùng giấy nến chứ không dùng giấy bạc nhé. Sau đó trải cà chua lên giấy nến, xịt dầu olive rồi rắc đều muối lên.

7

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cà chua sấy này rồi. Sau khi sấy khô, bạn cho cà chua vào trong lọ dùng dần. Cà chua sấy khô sẽ rất tiện lợi trong việc sử dụng hằng ngày. Cà chua sấy khô có thể làm gia vị và để ăn kèm với các món ăn như salad, bún, mì… hay thậm chí là dùng để ăn vặt.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Trứng gà
4 g
 
Cải bó xôi
200 g
 
Bột bắp
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
2 Muỗng cà phê
 
Rượu vang
2 Muỗng cà phê
 
Tỏi
3 Tép
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Giấm balsamic
1 Muỗng canh
 
Dầu ớt
1 Muỗng cà phê
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Cải bó xôi bỏ lá già và lá vàng, cắt bỏ rễ, làm sạch, ngâm trong nước muối trong 5 phút, sau đó rửa sạch. Chần cải bó xôi trong nước sôi cho chín tới, vớt cải ra để ráo nước.

2

Sau khi cải bó xôi nguội, băm nhỏ cho vào một cái bát lớn sạch sẽ. 4 quả trứng được tách ra khỏi lòng trắng trứng và lòng trắng trứng được đặt trong tô cải bó xôi.

3

Thêm vào tô cải gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tiêu, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh bột bắp, trộn đều và trộn đều. Đặt lòng đỏ trứng vào một bát khác để sử dụng.

4

Sau khi trộn đều, đổ hỗn hợp vào khuôn thủy tinh đã tráng dầu chống dính. Cho nước vào xửng và đun sôi. Cho hỗn hợp vào nồi hấp và hấp trong 8 phút.

5

Lúc này, lấy lòng đỏ trứng ra, thêm 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu và trộn đều. Sau 8 phút, mở nắp. Lúc này, cải bó xôi đã đông cứng và gần chín, sau đó đổ lòng đỏ trứng đã khuấy lên bề mặt và dàn đều. Đậy nắp và tiếp tục hấp trong 3 phút.

6

Cà chua bi rửa sạch rồi thái đôi, nếu dùng cà chua lớn thì bạn thái nhỏ hơn nhé. Chuẩn bị một cái khay nướng, lót giấy nến lên trên, bạn chú ý dùng giấy nến chứ không dùng giấy bạc nhé. Sau đó trải cà chua lên giấy nến, xịt dầu olive rồi rắc đều muối lên.

7

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cà chua sấy này rồi. Sau khi sấy khô, bạn cho cà chua vào trong lọ dùng dần. Cà chua sấy khô sẽ rất tiện lợi trong việc sử dụng hằng ngày. Cà chua sấy khô có thể làm gia vị và để ăn kèm với các món ăn như salad, bún, mì… hay thậm chí là dùng để ăn vặt.

Trứng đúc cải bó xôi