Cách làm trứng cút lộn chiên xù sốt bơ cho đủ cho 0 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu trứng cút lộn chiên xù sốt bơ cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn trứng cút lộn chiên xù sốt bơ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Với những tín đồ mê ăn vặt thì đừng nên bỏ qua món trứng cút lộn chiên xù sốt bơ ngon hấp dẫn. Trứng cút tuy quen thuộc nhưng với cách biến tấu mới sẽ tạo nên một món ăn vặt ngon khó cưỡng. Lớp vỏ giòn bên ngoài bên trong nhân trứng béo ngậy chấm cùng sốt bơ, nghe thấy thôi đã thèm rồi!
30 trứng cút lộn rửa sạch, luộc trên bếp khoảng 7-8 phút, sau đó bóc vỏ và để phần trứng đã bóc vào riêng 1 tô. Tiến hành pha bột nước để áo trứng cút với 100gr bột mì, 1 muỗng cà phê muối và 100ml nước.
Lần lượt lăn trứng qua 1 lớp bột nước rồi 1 lớp bột chiên xù. Tiến hành áo bột 2 lần để trứng có độ giòn khi chiên
Bắc chảo nóng, chiên trứng ngập dầu trên lửa vừa, lật mặt đều trong lúc chiên để trứng được chín vàng đều. Khi trứng chín vàng vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.
Làm sốt bơ: Bắc chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm rồi phi thơm, tiếp tục cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường và 200ml nước rồi đảo đều. Khi nước sốt sôi cho vào 1 muỗng canh bơ, cuối cùng cho vào 20ml nước bột bắp để sốt được sệt lại rồi tắt bếp.
500gr thịt bò phi lê thành miếng dài và mỏng sau đó đập cho mềm thịt, chú ý không đập quá mạnh tránh nát thịt. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Ướp trong 20 phút cho thịt thấm gia vị.
Ingredients
Directions
30 trứng cút lộn rửa sạch, luộc trên bếp khoảng 7-8 phút, sau đó bóc vỏ và để phần trứng đã bóc vào riêng 1 tô. Tiến hành pha bột nước để áo trứng cút với 100gr bột mì, 1 muỗng cà phê muối và 100ml nước.
Lần lượt lăn trứng qua 1 lớp bột nước rồi 1 lớp bột chiên xù. Tiến hành áo bột 2 lần để trứng có độ giòn khi chiên
Bắc chảo nóng, chiên trứng ngập dầu trên lửa vừa, lật mặt đều trong lúc chiên để trứng được chín vàng đều. Khi trứng chín vàng vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.
Làm sốt bơ: Bắc chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm rồi phi thơm, tiếp tục cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường và 200ml nước rồi đảo đều. Khi nước sốt sôi cho vào 1 muỗng canh bơ, cuối cùng cho vào 20ml nước bột bắp để sốt được sệt lại rồi tắt bếp.
500gr thịt bò phi lê thành miếng dài và mỏng sau đó đập cho mềm thịt, chú ý không đập quá mạnh tránh nát thịt. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Ướp trong 20 phút cho thịt thấm gia vị.