Cách làm trứng chiên cuộn tôm thịt hấp dẫn cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu trứng chiên cuộn tôm thịt hấp dẫn cũng khá beginner thực hiện với 15 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn trứng chiên cuộn tôm thịt hấp dẫn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Vị ngọt của tôm và thịt quyện cùng trứng sẽ kích thích cảm giác ngon miệng, khiến cho món trứng tráng thường ngày trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Chỉ với một món trứng cuộn tôm thịt này thôi là đủ năng lượng và dinh dưỡng cho thực đơn món mặn luôn rồi chỉ cần thêm 1 ít rau xào và canh là hoàn thành một bữa cơm gia đình đúng chuẩn rồi nhé!
Nấm hương mua về bạn rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ. Cà rốt bạn bào vỏ rồi rửa sạch, sau đó cũng cắt hạt lựu nhỏ. Hành lá và hành tím rửa sạch rồi cắt nhỏ luôn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút bỏ phần chỉ đen, cắt làm đôi. Sau đó ướp tôm cùng 1 muỗng canh rượu nấu ăn.
Cho thịt heo bằm, hành lá, hành tím, cà rốt, nấm hương vào một tô lớn. Sau đó bạn thêm tôm rồi ướp hỗn hợp với 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng canh nước tương + 1/3 muỗng cà phê tiêu đen vào trộn cho tất cả các nguyên liệu đều với nhau, bạn để khoảng 20 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị.
Trứng đập ra tô rồi bạn đánh tan bằng đũa, nêm thêm 1/2 muỗng canh nước mắm nhé!
Bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào đợi nóng, bạn múc 1 vá canh trứng lên và tráng đều chiên đến khi mặt trứng se lại rồi cho 1 muỗng canh tôm thịt lên trên xong gấp đôi miếng trứng lại. Bạn cứ làm liên tục như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Sau khi đã hoàn thành xong các cuộn trứng bạn bỏ lên xửng và hấp khoảng 7-8 phút là phần tôm thịt sẽ chín.
Lấy trứng cuộn ra và nóng ngay với cơm nè. Để món ăn được hấp dẫn hơn bạn có thể làm thêm 1 ít sốt xì dầu + tương cà + tương ớt rưới lên sẽ ngon hơn nhiều đấy!
Ingredients
Directions
Nấm hương mua về bạn rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ. Cà rốt bạn bào vỏ rồi rửa sạch, sau đó cũng cắt hạt lựu nhỏ. Hành lá và hành tím rửa sạch rồi cắt nhỏ luôn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút bỏ phần chỉ đen, cắt làm đôi. Sau đó ướp tôm cùng 1 muỗng canh rượu nấu ăn.
Cho thịt heo bằm, hành lá, hành tím, cà rốt, nấm hương vào một tô lớn. Sau đó bạn thêm tôm rồi ướp hỗn hợp với 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng canh nước tương + 1/3 muỗng cà phê tiêu đen vào trộn cho tất cả các nguyên liệu đều với nhau, bạn để khoảng 20 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị.
Trứng đập ra tô rồi bạn đánh tan bằng đũa, nêm thêm 1/2 muỗng canh nước mắm nhé!
Bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào đợi nóng, bạn múc 1 vá canh trứng lên và tráng đều chiên đến khi mặt trứng se lại rồi cho 1 muỗng canh tôm thịt lên trên xong gấp đôi miếng trứng lại. Bạn cứ làm liên tục như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Sau khi đã hoàn thành xong các cuộn trứng bạn bỏ lên xửng và hấp khoảng 7-8 phút là phần tôm thịt sẽ chín.
Lấy trứng cuộn ra và nóng ngay với cơm nè. Để món ăn được hấp dẫn hơn bạn có thể làm thêm 1 ít sốt xì dầu + tương cà + tương ớt rưới lên sẽ ngon hơn nhiều đấy!