Trứng bọc cơm chiên kiểu mới

Trứng bọc cơm chiên kiểu mới • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Trứng bọc cơm chiên kiểu mới

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm trứng bọc cơm chiên kiểu mới cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu trứng bọc cơm chiên kiểu mới cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn trứng bọc cơm chiên kiểu mới bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cách làm cơm chiên thật không xa lạ gì với mọi người, nhưng với món cơm trứng mới lạ này thì bé yêu nhà bạn sẽ rất thích. Cùng thử ngay món trứng bọc cơm chiên kiểu mới này cùng mình nhé.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Tôm khô
50 g
 
Đậu que
50 g
 
Cua lông
2 g
 
Trứng gà
2 g
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Cơm
2 Chén
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Rửa sạch đậu que và thái nhỏ. Thái nhỏ thanh cua. Ngâm tôm khô trong nước ấm cho nở mềm rồi vớt ra để ráo. Tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng, đánh tan lòng đỏ trứng. Chuẩn bị 1 cái tô nhỏ, lót tô bằng miếng màng bọc thực phẩm.

2

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, thả tỏi vào phi thơm. Cho tôm khô vào xào sơ, kế đến cho đậu que vào. Cho thanh cua vào đảo đều tay.

3

Kế đến là cơm nguội. Bạn chiên khoảng 3-5 phút thì nêm nước tương hoặc các gia vị tùy theo khẩu vị gia đình. Dùng một cái chảo khác, cho phần dầu ăn còn lại vào, láng đều mặt chảo và trút bớt dầu thừa ra ngoài. Chiên lòng trắng trứng trứng, khi trứng chín, bạn cắt trứng ra thành sợi dài như hình.

4

Kế tiếp là phần lòng đỏ trứng, cắt sợi lòng đỏ trứng khi chín như phần lòng trắng trứng. Xếp lòng trắng trứng lên phần tô đã chuẩn bị, xếp lòng đỏ trứng như hình vào giữa phần lòng trắng, sau đó xếp các sợi còn lại 1 cách xen kẽ.

5

Sau khi xếp xong phần trứng, bạn cho phần cơm chiên lên, túm màng bọc thực phẩm lại là hoàn thành rồi.

6

Cho phần cơm ra đĩa, dùng kèm dưa leo thái sợi, cà chua hay rau xà lách là tuyệt vời luôn. Cả nhà bạn chắc chắn sẽ rất bất ngờ với món ăn này, nhất là bé yêu của bạn đấy.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Tôm khô
50 g
 
Đậu que
50 g
 
Cua lông
2 g
 
Trứng gà
2 g
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Cơm
2 Chén
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Rửa sạch đậu que và thái nhỏ. Thái nhỏ thanh cua. Ngâm tôm khô trong nước ấm cho nở mềm rồi vớt ra để ráo. Tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng, đánh tan lòng đỏ trứng. Chuẩn bị 1 cái tô nhỏ, lót tô bằng miếng màng bọc thực phẩm.

2

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, thả tỏi vào phi thơm. Cho tôm khô vào xào sơ, kế đến cho đậu que vào. Cho thanh cua vào đảo đều tay.

3

Kế đến là cơm nguội. Bạn chiên khoảng 3-5 phút thì nêm nước tương hoặc các gia vị tùy theo khẩu vị gia đình. Dùng một cái chảo khác, cho phần dầu ăn còn lại vào, láng đều mặt chảo và trút bớt dầu thừa ra ngoài. Chiên lòng trắng trứng trứng, khi trứng chín, bạn cắt trứng ra thành sợi dài như hình.

4

Kế tiếp là phần lòng đỏ trứng, cắt sợi lòng đỏ trứng khi chín như phần lòng trắng trứng. Xếp lòng trắng trứng lên phần tô đã chuẩn bị, xếp lòng đỏ trứng như hình vào giữa phần lòng trắng, sau đó xếp các sợi còn lại 1 cách xen kẽ.

5

Sau khi xếp xong phần trứng, bạn cho phần cơm chiên lên, túm màng bọc thực phẩm lại là hoàn thành rồi.

6

Cho phần cơm ra đĩa, dùng kèm dưa leo thái sợi, cà chua hay rau xà lách là tuyệt vời luôn. Cả nhà bạn chắc chắn sẽ rất bất ngờ với món ăn này, nhất là bé yêu của bạn đấy.

Trứng bọc cơm chiên kiểu mới