Trân châu mè đen

Trân châu mè đen • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Trân châu mè đen

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm trân châu mè đen cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu trân châu mè đen cũng khá intermediate thực hiện với 4 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn trân châu mè đen bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Trân châu mè đen cũng có đặc trưng như các loại trân châu khác, dai dẻo nhưng có vị béo hơn của mè đen. Dùng rất lạ miệng nhưng chắc chắn là rất ngon.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (3 nguyên liệu)
 
Bột năng
300 g
 
Mè đen
100 g
 
Đường trắng
4 Muỗng canh
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Đổ mè đen ra cối đâm nhuyễn. Nếu nhà có máy xay thì bạn nên dùng máy nhé. Mè đen càng nhuyễn càng tốt. Nhuyễn vừa bột sẽ ngon hơn. Mình dùng cối nên mè chỉ nát phần nào thôi.

2

Đổ phần mè đen vừa đâm nhuyễn vào phần bột năng đã chuẩn bị theo tỉ lệ 1:3, trộn đều. Nấu nước sôi vào đổ từ từ từng chút vào hỗn hợp bột và trộn lên.

3

Đầu tiên bạn vo gạo và nấu cơm, chú ý giảm bớt lượng nước khi nấu, như vậy cơm sẽ hơi khô hơn thông thường, có độ tơi, khi trộn với các loại nước sốt hạt cơm sẽ thấm đều, dẻo ngon hơn.

4

Ngắt bột vo thành từng viên trân châu nhỏ sao cho vừa dùng.

5

Cải xoong và giá nhặt, rửa sạch. Đun sôi nước, thêm vào một muỗng cà phê muối luộc giá. Tương tự bạn luộc cải xoong. Vớt cải và giá ra tô nhỏ, rắc mè rang lên cả xoong.

6

Vớt trân châu ra tô kèm theo một ít nước. Cho đường đã chuẩn bị vào khuấy đều.

7

Thịt bò xay nhỏ, ướp tỏi, sau đó xào chúng với nước tương. Chú ý xào thịt bò với lửa lớn, đảo nhanh tay, thịt vừa săn lại là được.

Ingredients

Thành phần món ăn (3 nguyên liệu)
 
Bột năng
300 g
 
Mè đen
100 g
 
Đường trắng
4 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Đổ mè đen ra cối đâm nhuyễn. Nếu nhà có máy xay thì bạn nên dùng máy nhé. Mè đen càng nhuyễn càng tốt. Nhuyễn vừa bột sẽ ngon hơn. Mình dùng cối nên mè chỉ nát phần nào thôi.

2

Đổ phần mè đen vừa đâm nhuyễn vào phần bột năng đã chuẩn bị theo tỉ lệ 1:3, trộn đều. Nấu nước sôi vào đổ từ từ từng chút vào hỗn hợp bột và trộn lên.

3

Đầu tiên bạn vo gạo và nấu cơm, chú ý giảm bớt lượng nước khi nấu, như vậy cơm sẽ hơi khô hơn thông thường, có độ tơi, khi trộn với các loại nước sốt hạt cơm sẽ thấm đều, dẻo ngon hơn.

4

Ngắt bột vo thành từng viên trân châu nhỏ sao cho vừa dùng.

5

Cải xoong và giá nhặt, rửa sạch. Đun sôi nước, thêm vào một muỗng cà phê muối luộc giá. Tương tự bạn luộc cải xoong. Vớt cải và giá ra tô nhỏ, rắc mè rang lên cả xoong.

6

Vớt trân châu ra tô kèm theo một ít nước. Cho đường đã chuẩn bị vào khuấy đều.

7

Thịt bò xay nhỏ, ướp tỏi, sau đó xào chúng với nước tương. Chú ý xào thịt bò với lửa lớn, đảo nhanh tay, thịt vừa săn lại là được.

Trân châu mè đen