Cách làm trà sữa trân châu đường đen cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu trà sữa trân châu đường đen cũng khá beginner thực hiện với 14 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn trà sữa trân châu đường đen bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Gà chiên sốt mè là món ăn ngon cơm, dễ thực thành công ngay từ lần đầu vào bếp. Thịt gà được tẩm bột chiên giòn rụm, nóng hổi và phủ một lớp sốt mè đậm đà, thơm lừng, thấm vào trong từng thớ thịt cực ngon và hấp dẫn. Chị em nội trợ nhanh tay lưu lại ngay cách làm gà chiên sốt mè khá đơn giản này trong bữa cơm gia đình nhé. Với món gà chiên sốt mè này, đảm bảo bữa ăn cả nhà sẽ thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn đấy. Nên ăn kèm thêm chút rau sống, dưa leo giòn mát sẽ ngon hơn nhiều.
lấy 50g đường với khoảng 100ml nước r đun thật sôi, sau đó đổ 1 nửa nước sôi vào bát bột đã trộn bột năng với bột cacao. lấy đũa trộn bột vì nước nóng. rồi rót thêm từng chút nước đường r nhào bột trân châu đến khi bột dai, không bở, không chảy nước là được. nếu bột chảy nhão thì thêm bột năng, nếu bột khô bở thì thêm nước vào rồi nhào tiếp
chia miếng bột ra làm từng phần nhỏ r lăn thành hình trụ dài nhỏ để nặn trân châu. các bạn nặn ít một thôi phần còn lại đậy kín cho bột đỡ khô. sau đó cắt nhỏ sợ bột rồi vê thành hình tròn rồi để vào đĩa đã để sẵn bột khô cho các hạt trân châu ko dính vào nhau. sau đó cho vào cái rổ có mắt nhỏ hơn hạt trân trâu để lọc bớt bột năng thừa.
đun sôi một nồi nước( các bạn cho nhiều nước chút nha) rồi đổ trân châu vào. sau đó đảo qua cho trân châu đỡ dính vào nhau. Đợi các hạt trân châu nổi lên thì cb đậy vung lại rồi đun thêm khoảng 20 nữa. sau 20p cb lấy 1 hạt cắn thử, nếu trong giữa hạt ko còn màu bột sống là trân châu đã chín. ko thì cb đun thêm 5p nữa. để lừa nhỏ vừa thôi nha cb. sau đó ủ thêm 20p nữa. làm thế này trân châu sẽ ko bị chai cứng kho cho đá vào đó ^^. sau thời gian ủ cb đổ trân châu ra rồi xả qua nước lạnh
Lấy 30 đường với khoảng 50ml nước rồi đun sôi lên, sau đó đổ trân châu vào đảo đến khi thấy sệt lại là được
Để trân châu nguội bớt rồi trình bày ra cốc. Cho lượng trân châu tùy thích, thêm đá rồi rót sữa vào là bạn có ngay 1 ly sữa tươi trân châu đường đen handmade 100% thơm ngon hơn ngoài hàng r hehe^^. Mọi người nhớ làm thử và thành công nhaaaa
Ingredients
Directions
lấy 50g đường với khoảng 100ml nước r đun thật sôi, sau đó đổ 1 nửa nước sôi vào bát bột đã trộn bột năng với bột cacao. lấy đũa trộn bột vì nước nóng. rồi rót thêm từng chút nước đường r nhào bột trân châu đến khi bột dai, không bở, không chảy nước là được. nếu bột chảy nhão thì thêm bột năng, nếu bột khô bở thì thêm nước vào rồi nhào tiếp
chia miếng bột ra làm từng phần nhỏ r lăn thành hình trụ dài nhỏ để nặn trân châu. các bạn nặn ít một thôi phần còn lại đậy kín cho bột đỡ khô. sau đó cắt nhỏ sợ bột rồi vê thành hình tròn rồi để vào đĩa đã để sẵn bột khô cho các hạt trân châu ko dính vào nhau. sau đó cho vào cái rổ có mắt nhỏ hơn hạt trân trâu để lọc bớt bột năng thừa.
đun sôi một nồi nước( các bạn cho nhiều nước chút nha) rồi đổ trân châu vào. sau đó đảo qua cho trân châu đỡ dính vào nhau. Đợi các hạt trân châu nổi lên thì cb đậy vung lại rồi đun thêm khoảng 20 nữa. sau 20p cb lấy 1 hạt cắn thử, nếu trong giữa hạt ko còn màu bột sống là trân châu đã chín. ko thì cb đun thêm 5p nữa. để lừa nhỏ vừa thôi nha cb. sau đó ủ thêm 20p nữa. làm thế này trân châu sẽ ko bị chai cứng kho cho đá vào đó ^^. sau thời gian ủ cb đổ trân châu ra rồi xả qua nước lạnh
Lấy 30 đường với khoảng 50ml nước rồi đun sôi lên, sau đó đổ trân châu vào đảo đến khi thấy sệt lại là được
Để trân châu nguội bớt rồi trình bày ra cốc. Cho lượng trân châu tùy thích, thêm đá rồi rót sữa vào là bạn có ngay 1 ly sữa tươi trân châu đường đen handmade 100% thơm ngon hơn ngoài hàng r hehe^^. Mọi người nhớ làm thử và thành công nhaaaa