Trà sữa Ô long Tứ Qúy

Trà sữa Ô long Tứ Qúy • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Trà sữa Ô long Tứ Qúy

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm trà sữa Ô long tứ qúy cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu trà sữa Ô long tứ qúy cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn trà sữa Ô long tứ qúy bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Gỏi đu đủ – Som Tum Thai là món ăn nổi tiếng của Thái Lan. Món ăn chỉ gồm các nguyên liệu giản dị, nhưng nhờ có sự kết hợp hài hòa đủ vị chua – cay – mặn – ngọt mà trở nên hấp dẫn vô cùng. Khác với gỏi đu đủ Việt Nam, các nguyên liệu gỏi đu đủ Thái Lan được cho vào cối để giã, nên gia vị thấm đều rất ngon.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Đu đủ
1 Trái
 
Đậu đũa
50 g
 
Cà chua bi
10 Trái
 
Tỏi
1 Tép
 
Ớt
2 Trái
 
Tôm khô
10 g
 
Nước cốt chanh
2 Muỗng canh
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Đường thốt nốt
20 g
 
Đậu phộng
40 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Hướng dẫn nấu đường nước: cho 150ml nước sôi vào 20gr đường vàng, khấy đều dùng để pha trà sữa và trân châu đen.

2

Hướng dẫn nấu trân châu Đài Loan: Đun sôi 2 L nước cho 200gr trân châu, đun đến khi trân châu trong nồi sôi bùng lên thì giảm nhỏ lửa 600 độ C, nấu 40p trên bếp, ủ trân châu 30p, sau đó vớt ra tô và cho nước đường vào.

3

Thịt chay rửa sạch, ngâm nở mềm với nước ấm. Hình mình có đính kèm bên dưới.

4

Decor: Chừa lại một ít sốt, áo đều với mì, dọn ra dĩa, thêm một ít lá thơm đặc trưng của món ăn Ý, thêm một ít sốt lên bề mặt

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Đu đủ
1 Trái
 
Đậu đũa
50 g
 
Cà chua bi
10 Trái
 
Tỏi
1 Tép
 
Ớt
2 Trái
 
Tôm khô
10 g
 
Nước cốt chanh
2 Muỗng canh
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Đường thốt nốt
20 g
 
Đậu phộng
40 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Hướng dẫn nấu đường nước: cho 150ml nước sôi vào 20gr đường vàng, khấy đều dùng để pha trà sữa và trân châu đen.

2

Hướng dẫn nấu trân châu Đài Loan: Đun sôi 2 L nước cho 200gr trân châu, đun đến khi trân châu trong nồi sôi bùng lên thì giảm nhỏ lửa 600 độ C, nấu 40p trên bếp, ủ trân châu 30p, sau đó vớt ra tô và cho nước đường vào.

3

Thịt chay rửa sạch, ngâm nở mềm với nước ấm. Hình mình có đính kèm bên dưới.

4

Decor: Chừa lại một ít sốt, áo đều với mì, dọn ra dĩa, thêm một ít lá thơm đặc trưng của món ăn Ý, thêm một ít sốt lên bề mặt

Trà sữa Ô long Tứ Qúy