Trà sữa HongKong

Trà sữa HongKong • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Trà sữa HongKong

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm trà sữa hongkong cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu trà sữa hongkong cũng khá beginner thực hiện với 5 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn trà sữa hongkong bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Trà sữa HongKong là một phần trong văn hóa ẩm thực rất riêng của người ở đây. Với vị trà đậm đà, thơm nức mũi hòa vào với vị beo béo của sữa sẽ khiến bạn mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức. Hãy lưu lại công thức này để thưởng thức ngay 1 ly trà sữa HongKong bạn nhé.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (4 nguyên liệu)
 
Trà mạn
1 Muỗng canh
 
Trà mạn
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Trà túi lọc
1 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Lấy 1 cái chén nhỏ cho vào một muỗng canh trà đen Vân Nam, 1 muỗng canh trà Pure Ceylone Leaf Tea và 1 gói trà Yellow label tea của Lipton (xé túi chỉ lấy trà).

2

Sau đó cho chén hỗn hợp trà vào túi vải lược trà, đặt trong một ly sạch. Dùng 1 cốc nước sôi khoảng 100ml đổ vào túi lược trà. Sau khi nước trà đã xuống hết, thì đặt túi vải sang một ly sạch khác rồi dùng nước trà đã lược, lược lại lần nữa. Cứ lặp lại như thế khoảng 5 lần thì dừng.

3

Đun nóng 150ml dầu ăn trong chảo, thêm 3g hạt tiêu vào đảo cho đến khi dầu nổi bong bóng. Vớt tiêu ra chỉ để lại dầu.

4

Khi uống, bạn cho đá vào là có thể thưởng thức được vị trà sữa HongKong trứ danh này rồi.

Ingredients

Thành phần món ăn (4 nguyên liệu)
 
Trà mạn
1 Muỗng canh
 
Trà mạn
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Trà túi lọc
1 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Lấy 1 cái chén nhỏ cho vào một muỗng canh trà đen Vân Nam, 1 muỗng canh trà Pure Ceylone Leaf Tea và 1 gói trà Yellow label tea của Lipton (xé túi chỉ lấy trà).

2

Sau đó cho chén hỗn hợp trà vào túi vải lược trà, đặt trong một ly sạch. Dùng 1 cốc nước sôi khoảng 100ml đổ vào túi lược trà. Sau khi nước trà đã xuống hết, thì đặt túi vải sang một ly sạch khác rồi dùng nước trà đã lược, lược lại lần nữa. Cứ lặp lại như thế khoảng 5 lần thì dừng.

3

Đun nóng 150ml dầu ăn trong chảo, thêm 3g hạt tiêu vào đảo cho đến khi dầu nổi bong bóng. Vớt tiêu ra chỉ để lại dầu.

4

Khi uống, bạn cho đá vào là có thể thưởng thức được vị trà sữa HongKong trứ danh này rồi.

Trà sữa HongKong