Cách làm trà đào mát lạnh cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu trà đào mát lạnh cũng khá intermediate thực hiện với 5 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn trà đào mát lạnh bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cách làm trà đào mát lạnh, thơm lừng vị đào, hấp dẫn cho những buổi trưa hè oi ả. Những lúc thế này, hãy lấy lại tinh thần và thưởng thức 1 ly trà đào nhé!
Trái đào rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt thành từng miếng, cho vào nồi cùng 100gr đường trắng, trộn đều.
Đổ 400ml nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 5-10 phút. Vừa nấu vừa khuấy đều để đường tan hết.
Tắt bếp, để nguội, lọc hỗn hợp trái đào qua rây lấy nước, bỏ bã.
Đun sôi lại hỗn hợp nước đào đã lọc, cho trà túi lọc vào, để khoảng 1 phút cho trà tan ra hết. Lấy trà túi lọc ra, để nguội.
Đổ thức uống vào ly, thêm đá viên và trang trí thêm lá bạc hà để trông hấp dẫn hơn nè. Bạn có thể cắt 1-2 miếng đào cho vào cùng nhé!
Ingredients
Directions
Trái đào rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt thành từng miếng, cho vào nồi cùng 100gr đường trắng, trộn đều.
Đổ 400ml nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 5-10 phút. Vừa nấu vừa khuấy đều để đường tan hết.
Tắt bếp, để nguội, lọc hỗn hợp trái đào qua rây lấy nước, bỏ bã.
Đun sôi lại hỗn hợp nước đào đã lọc, cho trà túi lọc vào, để khoảng 1 phút cho trà tan ra hết. Lấy trà túi lọc ra, để nguội.
Đổ thức uống vào ly, thêm đá viên và trang trí thêm lá bạc hà để trông hấp dẫn hơn nè. Bạn có thể cắt 1-2 miếng đào cho vào cùng nhé!