Cách làm tôm xào sả ớt cay thơm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm xào sả ớt cay thơm cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm xào sả ớt cay thơm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Tôm xào sả ớt cay thơm với những cơm tôm tươi rói, ngấm đều gia vị ướp mằn mặn và sả ớt cay thơm cực hấp dẫn. Đây sẽ là món ăn sẽ tốn nhiều cơm hơn bình thường nên bạn nên nấu thêm cơm trước đi nhé!
Tôm tốt nhất chọn tôm còn tươi sống, kích thước nhỏ vì sẽ tận dụng luôn vỏ tôm nhé! Tôm sau khi mua về bạn dùng kéo cắt bỏ bớt phần đầu nhọn và dâu tôm, sau đó rửa sạch sẽ rồi để ráo nước. Ướp tôm với nước mắm, hạt nêm, tiêu rồi đảo đều sau đó ướp tôm 30 phút cho ngấm gia vị. Hành tím và tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ; hành lá thái nhỏ; sả cắt vát chéo vừa mỏng; ớt tươi băm nhỏ hoặc cắt lát mỏng tùy ý.
Hành tím và tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ; hành lá thái nhỏ; sả cắt vát chéo vừa mỏng; ớt tươi băm nhỏ hoặc cắt lát mỏng tùy ý.
Phi thơm hành tím băm và tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho sả, ớt vào xào cùng cho dậy mùi thơm. Sau đó, cho tôm đã ướp vào cùng và xào ở lửa lớn, đảo đều cho tôm chín đều rồi nêm thêm chút đường, muối. Xào cho tôm rút cạn hết nước và tỏa mùi thơm lừng thì cho hành lá thái nhỏ vào cùng, đảo đều và tắt bếp.
Cho tôm xào ra đĩa dùng nóng với cơm. Món này vị mặn cay chủ đạo, dùng làm món ăn chống ngấy rất hiệu quả. Thích hợp cho những bữa cơm ngày mưa.
Ingredients
Directions
Tôm tốt nhất chọn tôm còn tươi sống, kích thước nhỏ vì sẽ tận dụng luôn vỏ tôm nhé! Tôm sau khi mua về bạn dùng kéo cắt bỏ bớt phần đầu nhọn và dâu tôm, sau đó rửa sạch sẽ rồi để ráo nước. Ướp tôm với nước mắm, hạt nêm, tiêu rồi đảo đều sau đó ướp tôm 30 phút cho ngấm gia vị. Hành tím và tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ; hành lá thái nhỏ; sả cắt vát chéo vừa mỏng; ớt tươi băm nhỏ hoặc cắt lát mỏng tùy ý.
Hành tím và tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ; hành lá thái nhỏ; sả cắt vát chéo vừa mỏng; ớt tươi băm nhỏ hoặc cắt lát mỏng tùy ý.
Phi thơm hành tím băm và tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho sả, ớt vào xào cùng cho dậy mùi thơm. Sau đó, cho tôm đã ướp vào cùng và xào ở lửa lớn, đảo đều cho tôm chín đều rồi nêm thêm chút đường, muối. Xào cho tôm rút cạn hết nước và tỏa mùi thơm lừng thì cho hành lá thái nhỏ vào cùng, đảo đều và tắt bếp.
Cho tôm xào ra đĩa dùng nóng với cơm. Món này vị mặn cay chủ đạo, dùng làm món ăn chống ngấy rất hiệu quả. Thích hợp cho những bữa cơm ngày mưa.