Tôm xào hạt điều ớt chuông

Tôm xào hạt điều ớt chuông • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Tôm xào hạt điều ớt chuông

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm tôm xào hạt điều ớt chuông cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm xào hạt điều ớt chuông cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm xào hạt điều ớt chuông bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Tôm xào hạt điều ớt chuông là một món ăn tuyệt vời với vị thơm ngọt của tôm tươi hòa quyện với hạt diều béo giòn, ớt chuông nhiều màu sắc, cùng hương hành tây đặc trưng, thích hợp cho mọi bữa cơm gia đình.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
400 g
 
Hạt điều
100 g
 
Hành tây
½ Củ
 
Ớt chuông
½ Trái
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tôm rửa sạch lột vỏ, ướp 15 phút với 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường trong khoảng 10 phút. Hành tây và ớt chuông thái nhỏ vừa ăn.

2

Làm 2 muỗng canh trên chảo, cho hành tây vào xào sơ. Tiếp theo cho tôm vào đảo đều.

3

Khi tôm chuyển qua màu đỏ thì cho tiếp ớt chuông, hạt điều vào xào trong 2 phút. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

4

Tôm xào hạt điều ớt chuông là một món ăn tuyệt vời với vị thơm ngọt của tôm tươi hòa quyện với hạt diều béo giòn, ớt chuông nhiều màu sắc, cùng hương hành tây đặc trưng, thích hợp cho mọi bữa cơm gia đình.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
400 g
 
Hạt điều
100 g
 
Hành tây
½ Củ
 
Ớt chuông
½ Trái
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tôm rửa sạch lột vỏ, ướp 15 phút với 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường trong khoảng 10 phút. Hành tây và ớt chuông thái nhỏ vừa ăn.

2

Làm 2 muỗng canh trên chảo, cho hành tây vào xào sơ. Tiếp theo cho tôm vào đảo đều.

3

Khi tôm chuyển qua màu đỏ thì cho tiếp ớt chuông, hạt điều vào xào trong 2 phút. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

4

Tôm xào hạt điều ớt chuông là một món ăn tuyệt vời với vị thơm ngọt của tôm tươi hòa quyện với hạt diều béo giòn, ớt chuông nhiều màu sắc, cùng hương hành tây đặc trưng, thích hợp cho mọi bữa cơm gia đình.

Tôm xào hạt điều ớt chuông