Tôm xào hành thơm ngon, đơn giản

Tôm xào hành thơm ngon, đơn giản • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Tôm xào hành thơm ngon, đơn giản

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm tôm xào hành thơm ngon, đơn giản cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 15 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm xào hành thơm ngon, đơn giản cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm xào hành thơm ngon, đơn giản bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Tôm xào hành là 1 trong các món tôm ngon rất được ưa chuộng và vô cùng quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Cách làm tôm xào hành đơn giản, chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút là bạn đã làm xong món tôm xào hành siêu hấp dẫn này rồi. Cùng làm tôm xào hành cho bữa cơm cuối tuần này bạn nhé!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
300 g
 
Hành lá
5 g
 
Gừng
5 g
 
Nước tương
3 g
 
Rượu trắng
5 g
 
Đường trắng
3 g
 
Muối
1 g
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho gừng, hành lá và tỏi vào đảo đều tay. Khi tỏi hơi vàng và lên mùi thơm thì ban cho giá, cần tây, cà rốt và nấm hương vào đảo đều. Khi cần tây hơi mềm thì cho 2gr muối, 2gr tiêu, 3gr nước tương và 5gr hạt nêm chay vào đảo để gia vị đều khắp rau củ xào. Nếm xem đã vừa ăn chưa và nêm thêm nếu cần rồi tắt bếp.

2

Cho rau củ xào chay ra đĩa. Xịt lên mặt ít tiêu và thưởng thức với cơm nóng ngay thôi. Lâu lâu không ăn thịt cá, đổi thành các món rau củ xào thanh đạm thế này cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp phòng các bệnh nóng trong người hiệu quả lắm đấy!

3

Cho tôm xào hành ra đĩa. Rắc lên ít tiêu và thưởng thức ngay với cơm nóng. Tôm xào hành với lớp vỏ giòn rụm, nêm gia vị đậm đà khiến bạn xuýt xoa ăn mãi không ngán.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
300 g
 
Hành lá
5 g
 
Gừng
5 g
 
Nước tương
3 g
 
Rượu trắng
5 g
 
Đường trắng
3 g
 
Muối
1 g

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho gừng, hành lá và tỏi vào đảo đều tay. Khi tỏi hơi vàng và lên mùi thơm thì ban cho giá, cần tây, cà rốt và nấm hương vào đảo đều. Khi cần tây hơi mềm thì cho 2gr muối, 2gr tiêu, 3gr nước tương và 5gr hạt nêm chay vào đảo để gia vị đều khắp rau củ xào. Nếm xem đã vừa ăn chưa và nêm thêm nếu cần rồi tắt bếp.

2

Cho rau củ xào chay ra đĩa. Xịt lên mặt ít tiêu và thưởng thức với cơm nóng ngay thôi. Lâu lâu không ăn thịt cá, đổi thành các món rau củ xào thanh đạm thế này cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp phòng các bệnh nóng trong người hiệu quả lắm đấy!

3

Cho tôm xào hành ra đĩa. Rắc lên ít tiêu và thưởng thức ngay với cơm nóng. Tôm xào hành với lớp vỏ giòn rụm, nêm gia vị đậm đà khiến bạn xuýt xoa ăn mãi không ngán.

Tôm xào hành thơm ngon, đơn giản