Tôm xào cà chua

Tôm xào cà chua • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Tôm xào cà chua

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm tôm xào cà chua cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm xào cà chua cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm xào cà chua bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Tôm xào cà chua là một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng mà chắc chắn rằng cả nhà bạn sẽ đều thấy ngon miệng. Thịt tôm rắn chắc, vừa ngọt vừa dai, rau bina và từng viên cà chua bi ngọt mát giúp giảm đi độ ngấy của món ăn. Đặc biệt cách làm món tôm xào này còn rất nhanh, phù hợp với những bà nội trợ eo hẹp về thời gian. Cùng khám phá ngay nhé!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Dầu olive
1.50 Muỗng canh
 
Cà chua bi
2 Chén
 
Tỏi
1 Tép
 
Ớt bột
1 Muỗng cà phê
 
Tôm tươi
450 g
 
Rau
1 Chén
 
Nước cốt chanh
1 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Cà chua, rau bina rửa sạch với nước rồi để ráo. Tôm làm sạch. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Trong một chảo lớn, đun sôi dầu ăn. Thêm cà chua vào chảo, dùng đũa đảo thường xuyên cho đến khi vỏ cà chua săn lại, thời gian đun khoảng 2 phút.

2

Tiếp tục cho thêm tôm vào chảo rau củ đảo thật đều cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ và không còn màu trắng đục nữa. Thời gian xào tôm mất khoảng 4 phút. Thêm rau bina, muối và hạt tiêu. Đảo nhẹ tay cho rau chín đều. Cuối cùng, thêm nước cốt chanh, đảo đều rồi tắt bếp.

3

Dưa leo, hành tây rửa sạch, cắt khoanh tròn mỏng khoảng 3mm. Sau đó, cho dưa leo, hành tây, muối vào tô, trộn đều. Trộn giấm, đường, bột ớt, dầu mè, mè rang lại với nhau trong 1 cái tô. Sau đó trộn đều với dưa leo.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Dầu olive
1.50 Muỗng canh
 
Cà chua bi
2 Chén
 
Tỏi
1 Tép
 
Ớt bột
1 Muỗng cà phê
 
Tôm tươi
450 g
 
Rau
1 Chén
 
Nước cốt chanh
1 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Cà chua, rau bina rửa sạch với nước rồi để ráo. Tôm làm sạch. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Trong một chảo lớn, đun sôi dầu ăn. Thêm cà chua vào chảo, dùng đũa đảo thường xuyên cho đến khi vỏ cà chua săn lại, thời gian đun khoảng 2 phút.

2

Tiếp tục cho thêm tôm vào chảo rau củ đảo thật đều cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ và không còn màu trắng đục nữa. Thời gian xào tôm mất khoảng 4 phút. Thêm rau bina, muối và hạt tiêu. Đảo nhẹ tay cho rau chín đều. Cuối cùng, thêm nước cốt chanh, đảo đều rồi tắt bếp.

3

Dưa leo, hành tây rửa sạch, cắt khoanh tròn mỏng khoảng 3mm. Sau đó, cho dưa leo, hành tây, muối vào tô, trộn đều. Trộn giấm, đường, bột ớt, dầu mè, mè rang lại với nhau trong 1 cái tô. Sau đó trộn đều với dưa leo.

Tôm xào cà chua