Tôm xào bí ngòi mộc nhĩ

Tôm xào bí ngòi mộc nhĩ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Tôm xào bí ngòi mộc nhĩ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm tôm xào bí ngòi mộc nhĩ cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm xào bí ngòi mộc nhĩ cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm xào bí ngòi mộc nhĩ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Tôm xào bí ngòi rất đơn giản, nhanh gọn mà hương vị thơm ngon, thích hợp để cả nhà thưởng thức trong bữa cơm tối. Không cần mất quá nhiều thời gian mà các bạn vẫn có ngay món tôm xào bí ngòi rồi. Cùng vào bếp chế biến ngay nhé!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Rượu trắng
1 Muỗng canh
 
Tỏi
2 Tép
 
Dầu hào
1 Muỗng canh
 
Nấm mèo
20 g
 
Hạt tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Tôm tươi
200 g
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Bí ngòi
2 Trái
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Bột bắp
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Mộc nhĩ (nấm mèo) khô ngâm nước cho nở rồi rửa sạch cát. Bí ngòi xanh và vàng rửa sạch, bỏ cuống thái miếng vừa ăn.

2

Ướp tôm cùng rượu, bột ngô (bột bắp), muối và hạt tiêu trong 10 phút. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho tôm vào đảo đều. Để riêng ra đĩa.

3

Cho bí ngòi xanh, vàng vào đảo qua cho xém vàng 2 mặt. Tiếp đó cho mộc nhĩ vào xào cùng. Thêm tôm, rượu, dầu hào, đường, hạt tiêu vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

4

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. Tôm xào bí ngòi rất đơn giản, nhanh gọn mà hương vị thơm ngon, thích hợp để cả nhà thưởng thức trong bữa cơm tối. Không cần mất quá nhiều thời gian mà các bạn vẫn có ngay món tôm xào bí ngòi rồi. Cùng vào bếp chế biến ngay nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Rượu trắng
1 Muỗng canh
 
Tỏi
2 Tép
 
Dầu hào
1 Muỗng canh
 
Nấm mèo
20 g
 
Hạt tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Tôm tươi
200 g
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Bí ngòi
2 Trái
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Bột bắp
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Mộc nhĩ (nấm mèo) khô ngâm nước cho nở rồi rửa sạch cát. Bí ngòi xanh và vàng rửa sạch, bỏ cuống thái miếng vừa ăn.

2

Ướp tôm cùng rượu, bột ngô (bột bắp), muối và hạt tiêu trong 10 phút. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho tôm vào đảo đều. Để riêng ra đĩa.

3

Cho bí ngòi xanh, vàng vào đảo qua cho xém vàng 2 mặt. Tiếp đó cho mộc nhĩ vào xào cùng. Thêm tôm, rượu, dầu hào, đường, hạt tiêu vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

4

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. Tôm xào bí ngòi rất đơn giản, nhanh gọn mà hương vị thơm ngon, thích hợp để cả nhà thưởng thức trong bữa cơm tối. Không cần mất quá nhiều thời gian mà các bạn vẫn có ngay món tôm xào bí ngòi rồi. Cùng vào bếp chế biến ngay nhé!

Tôm xào bí ngòi mộc nhĩ