Cách làm tôm xào bí ngòi cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm xào bí ngòi cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm xào bí ngòi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bữa cơm gia đình bạn sẽ trở nên ngon, đưa cơm hơn với món tôm xào bí ngòi này nè. Cuối tuần, hãy vào bếp nấu thử để chiều đãi cả nhà nhé! Hãy chứng tỏ bạn là một người nội trợ đảm đang nào.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Tỏi bóc vỏ, cắt nhỏ, cho ra chén.
Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 2-3cm.
Phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tôm vào, đảo đều khoảng 5 phút, cho tôm ra đĩa.
Tiếp tục dùng chảo đó, xào qua bí ngòi. Nêm gia vị tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho tôm, hành lá vào, đảo đều thêm 5 phút là được. Cho món ăn ra đĩa, vị ngọt của tôm, mềm của bí ngòi rất đưa cơm.
Ingredients
Directions
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Tỏi bóc vỏ, cắt nhỏ, cho ra chén.
Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 2-3cm.
Phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tôm vào, đảo đều khoảng 5 phút, cho tôm ra đĩa.
Tiếp tục dùng chảo đó, xào qua bí ngòi. Nêm gia vị tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho tôm, hành lá vào, đảo đều thêm 5 phút là được. Cho món ăn ra đĩa, vị ngọt của tôm, mềm của bí ngòi rất đưa cơm.