Tôm vo viên chiên

Tôm vo viên chiên • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Tôm vo viên chiên

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm tôm vo viên chiên cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm vo viên chiên cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm vo viên chiên bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Tôm chiên là một trong những món ngon mà dễ làm, chỉ cần tôm băm nhỏ và vo viên và chiên là có thể măm măm ngon lành rồi đấy. Cùng vào bếp trổ tài cho cả nhà bạn cùng thưởng thức nhé!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
200 g
 
Bột năng
3 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
½ Muỗng canh
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
½ Chén
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Tôm bóc hết vỏ, bỏ đầu, rút đường chỉ đen ở lưng tôm. Rửa sạch với nước.

2

Băm nhỏ tôm. Băm đều tay cho đến khi tôm nhuyễn, nhỏ xíu là được.

3

Cho bột năng, đường, muối, tiêu vào trộn đều với tôm. Ướp khoảng 10 phút là được. Vo tròn thịt tôm lại thành nhiều viên nhỏ tùy thích.

4

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thả từng viên tôm vào chiên.

5

Tôm chiên phải ăn nóng mới ngon. Ăn vậy cũng được mà ăn với cơm nóng cũng thích.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
200 g
 
Bột năng
3 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
½ Muỗng canh
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
½ Chén

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Tôm bóc hết vỏ, bỏ đầu, rút đường chỉ đen ở lưng tôm. Rửa sạch với nước.

2

Băm nhỏ tôm. Băm đều tay cho đến khi tôm nhuyễn, nhỏ xíu là được.

3

Cho bột năng, đường, muối, tiêu vào trộn đều với tôm. Ướp khoảng 10 phút là được. Vo tròn thịt tôm lại thành nhiều viên nhỏ tùy thích.

4

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thả từng viên tôm vào chiên.

5

Tôm chiên phải ăn nóng mới ngon. Ăn vậy cũng được mà ăn với cơm nóng cũng thích.

Tôm vo viên chiên