Tôm sú sốt chua ngọt

Tôm sú sốt chua ngọt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Tôm sú sốt chua ngọt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm tôm sú sốt chua ngọt cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm sú sốt chua ngọt cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm sú sốt chua ngọt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món tôm sú sốt chua ngọt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn khiến ai ăn cũng thích. Cuối tuần rãnh rỗi, cả nhà quây quần bên mâm cơm với món tôm sú sốt chua ngọt do chính tay bạn làm thì còn gì bằng nữa!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
300 g
 
Bột năng
30 g
 
Muối
5 g
 
Sốt cà chua
4 Muỗng cà phê
 
Nước tương
15 ml
 
Rượu trắng
5 ml
 
Nước mắm
½ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
15 g
 
Tiêu
5 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
5 Muỗng canh
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Tôm rửa sạch với nước muối sau đó thấm khô tôm bằng khăn giấy.

2

Rạch 1 đường dọc theo lưng tôm. Ướp tôm với 5g muối, 2.5g tiêu, 5ml nước tương. Sau đó lăn tôm vào 30g bột bắp.

3

Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho tôm vào chiên vàng. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

4

Chuẩn bị chén, thêm nước, 4 muỗng cà phê sốt cà chua, 10ml nước tương, 5ml rượu, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 2.5g tiêu và 15g đường.

5

Cho vào chảo đun nóng hỗn hợp trên sau đó đổ tôm vào đảo đều cho tôm ngấm gia vị, cho nước sốt sệt lại là được!

6

Bày tôm sốt chua ngọt ăn với cơm rất ngon.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
300 g
 
Bột năng
30 g
 
Muối
5 g
 
Sốt cà chua
4 Muỗng cà phê
 
Nước tương
15 ml
 
Rượu trắng
5 ml
 
Nước mắm
½ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
15 g
 
Tiêu
5 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
5 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Tôm rửa sạch với nước muối sau đó thấm khô tôm bằng khăn giấy.

2

Rạch 1 đường dọc theo lưng tôm. Ướp tôm với 5g muối, 2.5g tiêu, 5ml nước tương. Sau đó lăn tôm vào 30g bột bắp.

3

Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho tôm vào chiên vàng. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

4

Chuẩn bị chén, thêm nước, 4 muỗng cà phê sốt cà chua, 10ml nước tương, 5ml rượu, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 2.5g tiêu và 15g đường.

5

Cho vào chảo đun nóng hỗn hợp trên sau đó đổ tôm vào đảo đều cho tôm ngấm gia vị, cho nước sốt sệt lại là được!

6

Bày tôm sốt chua ngọt ăn với cơm rất ngon.

Tôm sú sốt chua ngọt