Tôm rang me đậm đà

Tôm rang me đậm đà • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Tôm rang me đậm đà

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm tôm rang me đậm đà cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm rang me đậm đà cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm rang me đậm đà bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Tôm rang me đậm đà rất thích hợp dùng làm món ăn chiêu bài cho các chị em để giúp cả nhà ăn nhiều cơm hơn nhé! Ngoài ra, dùng làm món ăn chống ngán dầu mỡ cũng rất được đấy!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
500 g
 
Nước cốt me
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Hành tím
1 Củ
 
Tỏi
½ Củ
 
Hành lá
1 g
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tôm chọn những con có kích thước nhỏ, sau khi mua tôm về không cần bóc bỏ vỏ, chỉ đem cắt bỏ phần râu và đầu nhọn, sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo nước.

2

Trong chén nhỏ trộn đều: 2 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, ít muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè và khuấy đều cho đường tan hết. Hành tím và tỏi bạn đem băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

3

Tiếp theo, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, rồi cho hành tím và tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó, cho tôm vào xào ở lửa lớn để tôm không ra nhiều nước. Tiếp đến, đổ bát nước sốt me vào cùng tôm và đảo đều, bạn rang cho tới khi tôm rút cạn nước rồi cho hành lá vào cùng, đảo đều là tắt bếp, hoàn thành món ăn.

4

Tôm rang me đậm đà với những con tô có kích thước nhỏ, giữ lại cả vỏ tôm nên sốt ngấm vào tôm được giữ lại, ăn vào mặn ngọt rất đậm đà. Món này sẽ ngon khi ăn nóng, chỉ một lần nếm thử là bạn khó dừng đũa được đấy!

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
500 g
 
Nước cốt me
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Hành tím
1 Củ
 
Tỏi
½ Củ
 
Hành lá
1 g
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tôm chọn những con có kích thước nhỏ, sau khi mua tôm về không cần bóc bỏ vỏ, chỉ đem cắt bỏ phần râu và đầu nhọn, sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo nước.

2

Trong chén nhỏ trộn đều: 2 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, ít muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè và khuấy đều cho đường tan hết. Hành tím và tỏi bạn đem băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

3

Tiếp theo, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, rồi cho hành tím và tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó, cho tôm vào xào ở lửa lớn để tôm không ra nhiều nước. Tiếp đến, đổ bát nước sốt me vào cùng tôm và đảo đều, bạn rang cho tới khi tôm rút cạn nước rồi cho hành lá vào cùng, đảo đều là tắt bếp, hoàn thành món ăn.

4

Tôm rang me đậm đà với những con tô có kích thước nhỏ, giữ lại cả vỏ tôm nên sốt ngấm vào tôm được giữ lại, ăn vào mặn ngọt rất đậm đà. Món này sẽ ngon khi ăn nóng, chỉ một lần nếm thử là bạn khó dừng đũa được đấy!

Tôm rang me đậm đà