Tôm rang mặn

Tôm rang mặn • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Tôm rang mặn

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm tôm rang mặn cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm rang mặn cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm rang mặn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món ăn này biến tấu đặc biệt hơn xíu đó là thêm đường trắng, rượu là bạn thấy ngay hương vị món ăn cũng thay đổi. Vừa ăn cơm vừa tha hồ xuýt xoa nhé!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
300 g
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Rượu trắng
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Gừng
1 Củ
 
Hành boa rô
100 g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Tôm làm sạch, cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo nước. Nên chọn những con tôm còn tươi như vậy món ăn sẽ ngon hơn.

2

Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Hành boa rô rửa sạch, cắt khúc khoảng 2-3cm.

3

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho gừng, hành boa rô vào, chiên sơ qua khoảng 3 phút. Sau đó, vớt ra, để ráo dầu.

4

Tiếp tục sử dụng dầu ăn đó, cho tôm vào, đảo đều khoảng 5 phút.

5

Nêm gia vị 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Thêm một ít nước màu, đảo đều thêm 5 phút.

6

Bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm trắng. Vừa ngon, đậm đà hết chê luôn!

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
300 g
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Rượu trắng
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Gừng
1 Củ
 
Hành boa rô
100 g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Tôm làm sạch, cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo nước. Nên chọn những con tôm còn tươi như vậy món ăn sẽ ngon hơn.

2

Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Hành boa rô rửa sạch, cắt khúc khoảng 2-3cm.

3

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho gừng, hành boa rô vào, chiên sơ qua khoảng 3 phút. Sau đó, vớt ra, để ráo dầu.

4

Tiếp tục sử dụng dầu ăn đó, cho tôm vào, đảo đều khoảng 5 phút.

5

Nêm gia vị 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Thêm một ít nước màu, đảo đều thêm 5 phút.

6

Bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm trắng. Vừa ngon, đậm đà hết chê luôn!

Tôm rang mặn