Tôm nướng phô mai hành tây

Tôm nướng phô mai hành tây • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Tôm nướng phô mai hành tây

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm tôm nướng phô mai hành tây cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm nướng phô mai hành tây cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm nướng phô mai hành tây bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Tôm nướng phô mai hành tây với những con tôm to, chắc thịt, phô mai béo ngậy, mằn mặn hấp dẫn. Đặc biệt hương hành tây ngấm đều vào thịt thơm khiến món ăn thêm phần đặc sắc.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
8 g
 
Phô mai
400 g
 
Hành tây
1 Củ
 
Ớt chuông
1 Trái
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Húng quế
1 Cây
 
Muối
Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Dầu olive
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Làm nóng lò nướng 180 độ C. Tôm rửa sạch, dùng kéo hoặc dao xẻ lưng tôm, lấy chỉ đen. Hành tây cắt nhỏ hạt lựu. Ớt, húng quế rửa sạch, cắt nhỏ.

2

Pho thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ô liu rồi cho hành tây, ớt, 1/2 chỗ húng quế và, đảo đều tay. Nêm 1/3 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

3

Dùng muỗng múc hỗn hợp hành tây lên lưng tôm, phủ phô bào mai lên. Dùng giấy bạc bọc tôm lại, cho tôm lên khay, đưa vào lò nướng khoảng 10-15 phút. Sau đó, mở lá nhôm ra, tiếp tục nướng thêm cho đến khi tôm chuyển sang một màu vàng nâu, phô mai có màu hơi đỏ.

4

Cho tôm ra ngoài, rắc húng quế lên, nướng thêm một phút rồi cho ra, thưởng thức! Tôm nướng phô mai hành tây với những con tôm to, chắc thịt, phô mai béo ngậy, mằn mặn hấp dẫn. Đặc biệt hương hành tây ngấm đều vào thịt thơm khiến món ăn thêm phần đặc sắc.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
8 g
 
Phô mai
400 g
 
Hành tây
1 Củ
 
Ớt chuông
1 Trái
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Húng quế
1 Cây
 
Muối
Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Dầu olive
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Làm nóng lò nướng 180 độ C. Tôm rửa sạch, dùng kéo hoặc dao xẻ lưng tôm, lấy chỉ đen. Hành tây cắt nhỏ hạt lựu. Ớt, húng quế rửa sạch, cắt nhỏ.

2

Pho thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ô liu rồi cho hành tây, ớt, 1/2 chỗ húng quế và, đảo đều tay. Nêm 1/3 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

3

Dùng muỗng múc hỗn hợp hành tây lên lưng tôm, phủ phô bào mai lên. Dùng giấy bạc bọc tôm lại, cho tôm lên khay, đưa vào lò nướng khoảng 10-15 phút. Sau đó, mở lá nhôm ra, tiếp tục nướng thêm cho đến khi tôm chuyển sang một màu vàng nâu, phô mai có màu hơi đỏ.

4

Cho tôm ra ngoài, rắc húng quế lên, nướng thêm một phút rồi cho ra, thưởng thức! Tôm nướng phô mai hành tây với những con tôm to, chắc thịt, phô mai béo ngậy, mằn mặn hấp dẫn. Đặc biệt hương hành tây ngấm đều vào thịt thơm khiến món ăn thêm phần đặc sắc.

Tôm nướng phô mai hành tây