Tôm nấm trộn miến hấp nước tương

Tôm nấm trộn miến hấp nước tương • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Tôm nấm trộn miến hấp nước tương

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm tôm nấm trộn miến hấp nước tương cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm nấm trộn miến hấp nước tương cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm nấm trộn miến hấp nước tương bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món ăn đủ dinh dưỡng với miến, tôm và nấm kim châm cùng cách chế biến nhanh gọn, dễ dàng là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng. Thêm ngay vào thực đơn gia đình nhé!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
250 g
 
Nấm kim châm
150 g
 
Miến
100 g
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Ớt
1 Trái
 
Hành lá
100 g
 
Gừng
Củ
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Tiêu
Muỗng cà phê
 
Muối
Muỗng cà phê
 
Rượu trắng
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Ngâm sơ miến với nước ấm cho nở mềm. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, gừng cắt lát, rượu trắng vào ngâm cho hết mùi tanh.

2

Hành lá, ớt rửa sạch, cắt nhỏ, cho ra đĩa cùng tỏi băm.

3

Cắt miến thành đoạn ngắn vừa ăn, cho lên đĩa. Thêm nấm kim châm cắt bỏ gốc, tôm tươi đã ướp vào, hấp khoảng 2 phút.

4

Cho 2 muỗng canh nước tương, ớt, hành lá vào. Lấy món hấp ra.

5

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho hỗn hợp này lên trên món ăn là xong.

6

Đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng vẫn thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
250 g
 
Nấm kim châm
150 g
 
Miến
100 g
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Ớt
1 Trái
 
Hành lá
100 g
 
Gừng
Củ
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Tiêu
Muỗng cà phê
 
Muối
Muỗng cà phê
 
Rượu trắng
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Ngâm sơ miến với nước ấm cho nở mềm. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, gừng cắt lát, rượu trắng vào ngâm cho hết mùi tanh.

2

Hành lá, ớt rửa sạch, cắt nhỏ, cho ra đĩa cùng tỏi băm.

3

Cắt miến thành đoạn ngắn vừa ăn, cho lên đĩa. Thêm nấm kim châm cắt bỏ gốc, tôm tươi đã ướp vào, hấp khoảng 2 phút.

4

Cho 2 muỗng canh nước tương, ớt, hành lá vào. Lấy món hấp ra.

5

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho hỗn hợp này lên trên món ăn là xong.

6

Đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng vẫn thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

Tôm nấm trộn miến hấp nước tương