Tôm lăn bột chiên xù

Tôm lăn bột chiên xù • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Tôm lăn bột chiên xù

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm tôm lăn bột chiên xù cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm lăn bột chiên xù cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm lăn bột chiên xù bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Tôm chiên được áo một lớp bột lớp bột chiên xù bên ngoài tạo nên món ăn nóng hổi, thơm lừng và cách làm thì cực kì đơn giản nên chị em cứ yên tâm lưu công thức về thực hiện ngay cho cả nhà cùng thưởng thức. Cùng lưu lại công thức tôm lăn bột chiên xù này ngay nha.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
½ kg
 
Trứng gà
2 g
 
Nước
2 Muỗng canh
 
Bột chiên xù
300 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Tôm lột vỏ, lấy chỉ, chừa lại phần vỏ đuôi tôm cho đẹp, rửa sạch, dùng giấy thấm khô. Ướp tôm với tiêu, chút muối. Chẻ đôi phần lưng tôm. Trứng đánh tan trong chén với nước, nhúng tôm vào và lấy ra. Bột chiên xù cho vào túi zíp rồi cho tôm đã nhúng vào túi bột chiên xù, xóc cho bột áo đều khắp tôm. Lặp lại 1 – 2 lần để có lớp bột dày.

2

Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng, thả tôm vào chiên ngập mặt đến khi tôm chín, có màu vàng nâu và giòn rụm thì vớt ra giấy thấm dầu là xong rồi đó.

3

Tôm lăn bột chiên xù nóng hổi sẽ ngon hơn nhiều khi chấm cùng tương ớt, tương và hoặc mayonnaise đấy. Bạn hãy làm ngay món này và thưởng thức khi nào rảnh rỗi nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
½ kg
 
Trứng gà
2 g
 
Nước
2 Muỗng canh
 
Bột chiên xù
300 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Tôm lột vỏ, lấy chỉ, chừa lại phần vỏ đuôi tôm cho đẹp, rửa sạch, dùng giấy thấm khô. Ướp tôm với tiêu, chút muối. Chẻ đôi phần lưng tôm. Trứng đánh tan trong chén với nước, nhúng tôm vào và lấy ra. Bột chiên xù cho vào túi zíp rồi cho tôm đã nhúng vào túi bột chiên xù, xóc cho bột áo đều khắp tôm. Lặp lại 1 – 2 lần để có lớp bột dày.

2

Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng, thả tôm vào chiên ngập mặt đến khi tôm chín, có màu vàng nâu và giòn rụm thì vớt ra giấy thấm dầu là xong rồi đó.

3

Tôm lăn bột chiên xù nóng hổi sẽ ngon hơn nhiều khi chấm cùng tương ớt, tương và hoặc mayonnaise đấy. Bạn hãy làm ngay món này và thưởng thức khi nào rảnh rỗi nhé.

Tôm lăn bột chiên xù