Tôm chiên sa tế

Tôm chiên sa tế • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Tôm chiên sa tế

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm tôm chiên sa tế cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm chiên sa tế cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm chiên sa tế bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Tôm chiên sa tế là món ngon bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần ngon miệng. Với vị ngọt của thịt tôm, thêm độ đậm đà của nước mắm thấm đượm trong miếng thịt tôm, chút cay cay của sa tế hòa quyện sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Cùng theo dõi công thức dưới đây để biết cách làm món tôm chiên sa tế này nhé!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
300 g
 
Sa tế tôm
30 g
 
Nước mắm Vị Xưa
30 ml
 
Tỏi băm
10 g
 
Đường trắng
15 g
 
Hành lá
10 g
 
Dầu mè
10 ml
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tôm mua về cắt bỏ râu, rạch nhẹ lưng tôm và rút bỏ phần chỉ đen. Cho tôm vào ướp với 10ml dầu mè, 10ml nước mắm Vị Xưa 40 độ đạm rồi trộn đều, để 15 phút để tôm thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho tôm vào chiên khoảng 5 phút đến khi lên màu cam đẹp thì vớt ra để riêng.

2

Làm sốt mắm sa tế: Tận dụng chảo đã chiên tôm, cho vào 10gr tỏi băm rồi phi thơm vàng, tiếp theo cho vào 15gr đường, 30gr sa tế tôm, 30ml nước mắm Vị Xưa 40 độ đạm rồi đảo đều đến khi sôi.

3

500gr cánh gà chặt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Ướp cánh gà với 10ml nước mắm Vị Xưa 40 độ đạm, 20ml nước cốt tỏi, 3gr tiêu và 30gr bột mì đa dụng, trộn thịt gà lên để bột mì áo đều vào thịt gà.

4

Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, sau đó thêm 10gr tỏi băm vào phi cho vàng thơm. Tiếp theo cho gia vị làm sốt nước mắm gồm 30ml nước mắm Vị xưa 40 độ đạm, 30ml mật ong, 10gr ớt băm và hỗn hợp nước bột bắp (10gr bột bắp pha loãng với 20ml nước lọc). Khuấy đều rồi nấu cho hỗn hợp sốt sôi lăn tăn. Sau đó cho thêm gà đã chiên, đảo đều lên cho gà áo đều 1 lớp sốt nước mắm. Cuối cùng rắc 10gr tỏi phi vàng lên gà nữa thì tắt bếp.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
300 g
 
Sa tế tôm
30 g
 
Nước mắm Vị Xưa
30 ml
 
Tỏi băm
10 g
 
Đường trắng
15 g
 
Hành lá
10 g
 
Dầu mè
10 ml

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tôm mua về cắt bỏ râu, rạch nhẹ lưng tôm và rút bỏ phần chỉ đen. Cho tôm vào ướp với 10ml dầu mè, 10ml nước mắm Vị Xưa 40 độ đạm rồi trộn đều, để 15 phút để tôm thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho tôm vào chiên khoảng 5 phút đến khi lên màu cam đẹp thì vớt ra để riêng.

2

Làm sốt mắm sa tế: Tận dụng chảo đã chiên tôm, cho vào 10gr tỏi băm rồi phi thơm vàng, tiếp theo cho vào 15gr đường, 30gr sa tế tôm, 30ml nước mắm Vị Xưa 40 độ đạm rồi đảo đều đến khi sôi.

3

500gr cánh gà chặt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Ướp cánh gà với 10ml nước mắm Vị Xưa 40 độ đạm, 20ml nước cốt tỏi, 3gr tiêu và 30gr bột mì đa dụng, trộn thịt gà lên để bột mì áo đều vào thịt gà.

4

Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, sau đó thêm 10gr tỏi băm vào phi cho vàng thơm. Tiếp theo cho gia vị làm sốt nước mắm gồm 30ml nước mắm Vị xưa 40 độ đạm, 30ml mật ong, 10gr ớt băm và hỗn hợp nước bột bắp (10gr bột bắp pha loãng với 20ml nước lọc). Khuấy đều rồi nấu cho hỗn hợp sốt sôi lăn tăn. Sau đó cho thêm gà đã chiên, đảo đều lên cho gà áo đều 1 lớp sốt nước mắm. Cuối cùng rắc 10gr tỏi phi vàng lên gà nữa thì tắt bếp.

Tôm chiên sa tế