Tôm chiên giòn sốt cam

Tôm chiên giòn sốt cam • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Tôm chiên giòn sốt cam

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm tôm chiên giòn sốt cam cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm chiên giòn sốt cam cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm chiên giòn sốt cam bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Tôm chiên giòn sốt cam với màu sắc óng ả. Món ăn được biến tấu đơn giản nhưng mang lại cảm giác ngon, lạ. Tôm giòn, béo ăn kèm xà lách giòn mát tuyệt vời.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
250 g
 
Sốt Mayonnaise
2 Muỗng canh
 
Nước cốt cam
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Mật ong
1 Muỗng canh
 
Lòng trắng trứng gà
1
 
Bột bắp
1 Chén
 
Xà lách
300 g
 
Dầu ăn
300 ml
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tôm Bóc vỏm bỏ chỉ đen, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi lăn qua lòng trắng trứng và bột bắp.

2

Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo Cho vào chào dầu nóng chiên giòn.  

3

Cho 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 2 muỗng canh nước cốt cam, 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh đường vào nồi nhỏ đun sôi rồi cho tôm vào. Trộn đều cho tôm thấm hết vào sốt.  

4

Cho ra dĩa bên dưới lót xà lách. Có thể rắc thêm ít đậu phộng rang, mè rang hoặc các hạt có bị thơm béo vào cho món ăn thêm phần đặc sắc và hấp dẫn hơn. Tôm chiên giòn sốt cam với tôm chiên giòn béo, hòa vị vi chua chua sốt cam trông thật khó cưỡng.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
250 g
 
Sốt Mayonnaise
2 Muỗng canh
 
Nước cốt cam
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Mật ong
1 Muỗng canh
 
Lòng trắng trứng gà
1
 
Bột bắp
1 Chén
 
Xà lách
300 g
 
Dầu ăn
300 ml

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tôm Bóc vỏm bỏ chỉ đen, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi lăn qua lòng trắng trứng và bột bắp.

2

Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo Cho vào chào dầu nóng chiên giòn.  

3

Cho 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 2 muỗng canh nước cốt cam, 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh đường vào nồi nhỏ đun sôi rồi cho tôm vào. Trộn đều cho tôm thấm hết vào sốt.  

4

Cho ra dĩa bên dưới lót xà lách. Có thể rắc thêm ít đậu phộng rang, mè rang hoặc các hạt có bị thơm béo vào cho món ăn thêm phần đặc sắc và hấp dẫn hơn. Tôm chiên giòn sốt cam với tôm chiên giòn béo, hòa vị vi chua chua sốt cam trông thật khó cưỡng.

Tôm chiên giòn sốt cam