Tôm càng luộc chanh tỏi

Tôm càng luộc chanh tỏi • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Tôm càng luộc chanh tỏi

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm tôm càng luộc chanh tỏi cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm càng luộc chanh tỏi cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 3 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm càng luộc chanh tỏi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Tôm càng thường có thích thước lớn hơn tôm bình thường và đặc biệt càng cùa chúng cũng to hơn, đồng thời giá trị dinh dưỡng cũng như độ ngon mà tôm càng mang đến là rất tuyệt. Và nếu bạn chưa biết nên làm gì với tôm càng thì hãy thử ngay cách làm tôm càng luộc chanh gừng cực kì hấp dẫn, thơm lừng này ngay nhé. Đảm bảo bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thịt, mềm dai của tôm càng đấy.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
1.50 kg
 
Nước
500 ml
 
Hành tây
1 Củ
 
Chanh
1 Trái
 
Nguyệt quế
1
 
Tỏi
2 Tép
 
Muối
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (2 bước)
1

Tôm càng mua về đem ngâm trong nước 10 phút rồi rửa thât sạch, để ráo nước. Hành tây lột vỏ, cắt làm tư, chanh cắt 4 miếng. Tỏi lột vỏ. Cho hành tây, tỏi, chanh và lá nguyệt quế vào khăn mùng rồi cột lại. Bắc nồi nước lên bếp, cho túi chanh tỏi vào nấu sôi 5 phút sau đó cho tôm càng vào luộc với chút muối cỡ 5 phút và tôm chuyển màu đỏ đẹp là được.

2

Lúc này bạn chỉ việc lột vỏ tôm và thưởng thức thôi nè. Tôm càng luộc với nước chanh tỏi, hành tây và lá nguyệt quế thơm lừng làm thịt tôm ngon hơn kèm chút muối đậm vị càng hấp dẫn. Vậy còn chờ gì mà chúng ta không lưu lại công thức và thử ngay nào.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
1.50 kg
 
Nước
500 ml
 
Hành tây
1 Củ
 
Chanh
1 Trái
 
Nguyệt quế
1
 
Tỏi
2 Tép
 
Muối
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (2 bước)
1

Tôm càng mua về đem ngâm trong nước 10 phút rồi rửa thât sạch, để ráo nước. Hành tây lột vỏ, cắt làm tư, chanh cắt 4 miếng. Tỏi lột vỏ. Cho hành tây, tỏi, chanh và lá nguyệt quế vào khăn mùng rồi cột lại. Bắc nồi nước lên bếp, cho túi chanh tỏi vào nấu sôi 5 phút sau đó cho tôm càng vào luộc với chút muối cỡ 5 phút và tôm chuyển màu đỏ đẹp là được.

2

Lúc này bạn chỉ việc lột vỏ tôm và thưởng thức thôi nè. Tôm càng luộc với nước chanh tỏi, hành tây và lá nguyệt quế thơm lừng làm thịt tôm ngon hơn kèm chút muối đậm vị càng hấp dẫn. Vậy còn chờ gì mà chúng ta không lưu lại công thức và thử ngay nào.

Tôm càng luộc chanh tỏi