Thịt xiên rim nước cam

Thịt xiên rim nước cam • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Thịt xiên rim nước cam

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm thịt xiên rim nước cam cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt xiên rim nước cam cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt xiên rim nước cam bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Thịt heo là thực phẩm thường trực trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Vì thế để bữa cơm thêm ngon với nguyên liệu này, bạn hãy tham khảo ngay công thức thịt xiên chiên rim nước cam dưới đây nhé. Để món ăn chế biến từ thịt heo không còn nhàm chán thì món thịt xiên chiên rim nước cam là một gợi ý thú vị. Từng miếng thịt mềm ngọt đậm đà khi ăn cùng cơm trắng thì ngon hết ý. Vì thế, trong những ngày cam đang cuối mùa thì bạn hãy tranh thủ mua những trái cam tươi ngon về để chế biến món ăn này nhé.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Thịt heo
300 g
 
Cam
1 Trái
 
Mè trắng
5 g
 
Nước tương
1 Muỗng cà phê
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Rượu trắng
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
¼ Muỗng cà phê
 
Nước
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cam bổ đôi, vắt lấy nước cốt. Thịt rửa sạch thấm khô thái lát mỏng. Cho thịt vào bát ướp 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

2

Cuộn từng lát thịt rồi dùng tăm nhọn xiên vào, tránh bị mất dáng. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên cho hơi vàng.

3

Chắt bớt dầu ăn thừa trong chảo ra bát và chỉ để lại một ít dầu ăn trong chảo cùng với thịt chiên, sau đó thêm 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng canh nước vào đun khoảng 15 phút cho thịt chín mềm. Khi chảo thịt cạn bớt nước thì thêm nước ép cam vào đảo đều và rim ở lửa nhỏ khoảng 5 phút cho thịt thấm nước cam là xong. Lấy thịt ra đĩa thêm chút vừng rang lên trên.

4

Để món ăn chế biến từ thịt heo không còn nhàm chán thì món thịt xiên chiên rim nước cam là một gợi ý thú vị. Từng miếng thịt mềm ngọt đậm đà khi ăn cùng cơm trắng thì ngon hết ý. Vì thế, trong những ngày cam đang cuối mùa thì bạn hãy tranh thủ mua những trái cam tươi ngon về để chế biến món ăn này nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Thịt heo
300 g
 
Cam
1 Trái
 
Mè trắng
5 g
 
Nước tương
1 Muỗng cà phê
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Rượu trắng
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
¼ Muỗng cà phê
 
Nước
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cam bổ đôi, vắt lấy nước cốt. Thịt rửa sạch thấm khô thái lát mỏng. Cho thịt vào bát ướp 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

2

Cuộn từng lát thịt rồi dùng tăm nhọn xiên vào, tránh bị mất dáng. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên cho hơi vàng.

3

Chắt bớt dầu ăn thừa trong chảo ra bát và chỉ để lại một ít dầu ăn trong chảo cùng với thịt chiên, sau đó thêm 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng canh nước vào đun khoảng 15 phút cho thịt chín mềm. Khi chảo thịt cạn bớt nước thì thêm nước ép cam vào đảo đều và rim ở lửa nhỏ khoảng 5 phút cho thịt thấm nước cam là xong. Lấy thịt ra đĩa thêm chút vừng rang lên trên.

4

Để món ăn chế biến từ thịt heo không còn nhàm chán thì món thịt xiên chiên rim nước cam là một gợi ý thú vị. Từng miếng thịt mềm ngọt đậm đà khi ăn cùng cơm trắng thì ngon hết ý. Vì thế, trong những ngày cam đang cuối mùa thì bạn hãy tranh thủ mua những trái cam tươi ngon về để chế biến món ăn này nhé.

Thịt xiên rim nước cam