Thịt xiên nướng hành

Thịt xiên nướng hành • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Thịt xiên nướng hành

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm thịt xiên nướng hành cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt xiên nướng hành cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt xiên nướng hành bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Nếu tủ lạnh nhà bạn còn thừa nhiều thịt lợn sau Tết, còn chần chừ gì mà không lấy chúng ra và biến tấu với món thịt xiên nướng hành cực kì dễ làm dưới đây. Đảm bảo cả nhà ai cũng sẽ hào hứng và thưởng thức cực kì ngon miệng đấy nhé!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Thịt nạc vai
350 g
 
Hành lá
20 g
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
¼ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Các bạn chọn thịt nạc vai để nướng vì thịt ở vị trí này mềm ngọt, dễ chín, lại không dính nhiều mỡ. Rửa thật sạch thịt, sau đó thái miếng dày cỡ 1,5cm, không thái thịt nhỏ vụn vì nướng thịt vụn dễ bị khô. Hành lá rửa sạch, sử dụng phần lá nhiều hơn phần đầu trắng, cắt nhỏ.

2

Cho hành lá vào tô thịt, thêm 2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, trộn đều lên. Nếu gia đình bạn ăn được mì chính thì cho thêm chút bột ngọt để món thịt hài hòa hơn. Trộn đều thịt và ướp trong ít nhất 30 – 40 phút.

3

Khi thịt ngấm gia vị, bạn dùng xiên tre, xiên lần lượt từng miếng thịt vào. Lưu ý, vì đây là miếng thịt được thái to bản nên khi xiên, bạn nhớ gập đôi hoặc gập ba thịt lại rồi xiên 1 lúc cho gọn nhé!

4

Bạn cho thịt lên khay nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút. Nếu muốn món thịt thơm ngon hơn, bạn có thể sử dụng than hồng để nướng thịt nhé!

5

Thịt nướng xong cho ra đĩa, tháo xiên, trang trí tùy sở thích. Món thịt xiên nướng hành ngon thơm cho cả nhà thưởng thức mê say.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Thịt nạc vai
350 g
 
Hành lá
20 g
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
¼ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Các bạn chọn thịt nạc vai để nướng vì thịt ở vị trí này mềm ngọt, dễ chín, lại không dính nhiều mỡ. Rửa thật sạch thịt, sau đó thái miếng dày cỡ 1,5cm, không thái thịt nhỏ vụn vì nướng thịt vụn dễ bị khô. Hành lá rửa sạch, sử dụng phần lá nhiều hơn phần đầu trắng, cắt nhỏ.

2

Cho hành lá vào tô thịt, thêm 2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, trộn đều lên. Nếu gia đình bạn ăn được mì chính thì cho thêm chút bột ngọt để món thịt hài hòa hơn. Trộn đều thịt và ướp trong ít nhất 30 – 40 phút.

3

Khi thịt ngấm gia vị, bạn dùng xiên tre, xiên lần lượt từng miếng thịt vào. Lưu ý, vì đây là miếng thịt được thái to bản nên khi xiên, bạn nhớ gập đôi hoặc gập ba thịt lại rồi xiên 1 lúc cho gọn nhé!

4

Bạn cho thịt lên khay nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút. Nếu muốn món thịt thơm ngon hơn, bạn có thể sử dụng than hồng để nướng thịt nhé!

5

Thịt nướng xong cho ra đĩa, tháo xiên, trang trí tùy sở thích. Món thịt xiên nướng hành ngon thơm cho cả nhà thưởng thức mê say.

Thịt xiên nướng hành