Cách làm thịt vịt xào sả ớt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt vịt xào sả ớt cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt vịt xào sả ớt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Vịt xào theo cách này rất ngon, thịt mềm, ngấm gia vị, ít bị dai hơn như khi bạn để cả xương. Thêm vào đó, hương vị thơm nồng của sả, vị cay tê nhẹ nhàng của ớt sừng càng khiến món ăn trở nên hấp dẫn.
Vịt mua về rửa sạch, dùng muối, rượu trắng và vài lát gừng chà mạnh lên da vịt để tiết bã nhờn, giúp vịt sạch mùi hôi, sau đó rửa kĩ rồi để ráo. Vịt lọc lấy thịt, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Ướp thịt vịt với một chút sả, ớt băm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều rồi để 30 phút cho ngấm gia vị. Sả bóc vỏ, ớt sừng rửa sạch, thái vát.
Làm nóng chảo, thêm vào một chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho sả vào phi vàng thơm (Đừng nên cho nhiều dầu ăn vì trong khi xào, thịt vịt sẽ tiết ra mỡ). Khi sả thơm vàng, bạn đổ thịt vịt đã ướp vào, xào nhanh trên lửa lớn cho chín tới rồi rắc ớt sừng vào, tiếp tục đảo đều, nêm nếm gia vị (nếu cần), sau đó tắt bếp.
Cho thịt vịt ra đĩa và ăn nóng, kèm rau húng rất hợp vị. Vịt xào theo cách này rất ngon, thịt mềm, ngấm gia vị, ít bị dai hơn như khi bạn để cả xương. Thêm vào đó, hương vị thơm nồng của sả, vị cay tê nhẹ nhàng của ớt sừng càng khiến món ăn trở nên hấp dẫn.
Ingredients
Directions
Vịt mua về rửa sạch, dùng muối, rượu trắng và vài lát gừng chà mạnh lên da vịt để tiết bã nhờn, giúp vịt sạch mùi hôi, sau đó rửa kĩ rồi để ráo. Vịt lọc lấy thịt, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Ướp thịt vịt với một chút sả, ớt băm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều rồi để 30 phút cho ngấm gia vị. Sả bóc vỏ, ớt sừng rửa sạch, thái vát.
Làm nóng chảo, thêm vào một chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho sả vào phi vàng thơm (Đừng nên cho nhiều dầu ăn vì trong khi xào, thịt vịt sẽ tiết ra mỡ). Khi sả thơm vàng, bạn đổ thịt vịt đã ướp vào, xào nhanh trên lửa lớn cho chín tới rồi rắc ớt sừng vào, tiếp tục đảo đều, nêm nếm gia vị (nếu cần), sau đó tắt bếp.
Cho thịt vịt ra đĩa và ăn nóng, kèm rau húng rất hợp vị. Vịt xào theo cách này rất ngon, thịt mềm, ngấm gia vị, ít bị dai hơn như khi bạn để cả xương. Thêm vào đó, hương vị thơm nồng của sả, vị cay tê nhẹ nhàng của ớt sừng càng khiến món ăn trở nên hấp dẫn.