Cách làm thịt nhồi sả lồng đèn cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt nhồi sả lồng đèn cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt nhồi sả lồng đèn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cách Làm Thịt Nhồi Sả Lồng Đèn – món ngon dễ làm của người bạn Lào. Thịt nhồi sả thơm rất đặc trưng, thịt heo, nấm mèo, rau mùi hòa quyện ngon lành, lai rai với chút bia lạnh nữa là xuất sắc luôn. Cuối tuần làm thử thịt nhồi sả này cho cả nhà thử nhé, chắc chắn mọi người sẽ tấm tắc khen ngon đó.
Ngâm nấm mèo trước 20~30 phút. Rửa sạch rồi cắt nhỏ hành lá, ngò rí, hành tím. Cà rốt, hành tây cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ hạt lựu. Lấy 1 đầu cây sả cắt nhỏ cho vào luôn cho thơm nhé. Thêm gia vị như phần nguyên liệu rồi trộn đều.
Rửa sạch đùi gà để ráo, dùng dao khứa vài đường cho dễ thấm gia vị. Cho tỏi băm, dầu hào, dầu ăn, nước tương, mật ong, hạt nêm, ớt bột vào chén khuấy đều rồi đổ vô ướp gà, mang găng tay chà gia vị lên đùi gà cho thấm rồi để khoảng 1-2 giờ.
Hoa đậu biếc rửa sạch, nấu sôi 1 lít nước thả hoa đậu biếc vô nấu cho ra màu rồi vớt hoa ra. Nếp vo sạch đổ vô nước hoa đậu biếc đang sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối vô. Dùng đũa khuấy đều rồi đậy nắp, thỉnh thoảng mở nắp ra xới kiểm tra xem xôi chín chưa. Kiểm tra xôi chín cho cốt dừa vô trộn đều bật nồi cơm điện chế độ cook đến khi nút nhảy lên là được.
Lấy ra giấy thấm dầu cho bớt mỡ rồi dọn ra thôi. Có thể chuẩn bị thêm chén tương ớt cay cay để ăn cùng. Cách làm thịt nhồi sả lồng đèn rất đơn giản, cuối tuần các bạn thử làm cho gia đình một bữa ngon lành nhé.
Ingredients
Directions
Ngâm nấm mèo trước 20~30 phút. Rửa sạch rồi cắt nhỏ hành lá, ngò rí, hành tím. Cà rốt, hành tây cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ hạt lựu. Lấy 1 đầu cây sả cắt nhỏ cho vào luôn cho thơm nhé. Thêm gia vị như phần nguyên liệu rồi trộn đều.
Rửa sạch đùi gà để ráo, dùng dao khứa vài đường cho dễ thấm gia vị. Cho tỏi băm, dầu hào, dầu ăn, nước tương, mật ong, hạt nêm, ớt bột vào chén khuấy đều rồi đổ vô ướp gà, mang găng tay chà gia vị lên đùi gà cho thấm rồi để khoảng 1-2 giờ.
Hoa đậu biếc rửa sạch, nấu sôi 1 lít nước thả hoa đậu biếc vô nấu cho ra màu rồi vớt hoa ra. Nếp vo sạch đổ vô nước hoa đậu biếc đang sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối vô. Dùng đũa khuấy đều rồi đậy nắp, thỉnh thoảng mở nắp ra xới kiểm tra xem xôi chín chưa. Kiểm tra xôi chín cho cốt dừa vô trộn đều bật nồi cơm điện chế độ cook đến khi nút nhảy lên là được.
Lấy ra giấy thấm dầu cho bớt mỡ rồi dọn ra thôi. Có thể chuẩn bị thêm chén tương ớt cay cay để ăn cùng. Cách làm thịt nhồi sả lồng đèn rất đơn giản, cuối tuần các bạn thử làm cho gia đình một bữa ngon lành nhé.